Trong họ hàng nhà trai đến đón dâu, có 2 người khiến tôi rối loạn

Tôi bối rối, mọi người trong nhà tôi cũng bối rối. Tôi cứ tưởng họ chỉ xuất hiện bên tiệc nhà trai, có ai ngờ…

Trong họ hàng nhà trai đến đón dâu, có 2 người khiến tôi rối loạn

Shares

Là vợ đã khổ, nếu làm vợ hai còn khổ hơn. Bạn ạ, tôi cũng là vợ hai, nhưng vợ cũ của chồng tôi đã mất trước khi chúng tôi đến với nhau. Tôi xin chia sẻ chuyện cũ của mình để bạn có thể đối diện với vấn đề của mình một cách bình thản và tìm ra hướng giải quyết nhân ái nhất.

Tôi quen chồng thông qua mai mối của một người bạn. Khi đó, tôi đã ngót nghét 30 nhưng vẫn chưa có một ai. Không phải vì tôi xấu xí hay không có tài ăn nói gì. Mà do tôi mải mê chuyện học và công việc, đến khi nhìn lại thì đã ế.

Gặp anh, tôi có ấn tượng rất mạnh mẽ. Anh hiền lành, ga lăng, cách nói chuyện hóm hỉnh nhưng đôi lúc lại tỏ ra buồn bã rất hút hồn phái nữ. Rồi chúng tôi cứ thế đi chơi, hẹn hò với nhau nhiều hơn.

Một hôm, anh nắm tay tôi rồi bảo có chuyện quan trọng không muốn giấu tôi nữa. “Anh từng có một đời vợ và một cô con gái. Nhưng họ đã mất trong một vụ tai nạn giao thông. Đó là nỗi đau lớn nhất anh phải chịu đựng trong suốt 32 năm sống trên đời. Bây giờ, anh vẫn để bàn thờ hai mẹ con ở nhà. Nếu em chấp nhận anh, hãy cứ để anh được trọn nghĩa với vợ cũ và con gái anh”.

Những lời anh nói như một cú sốc mạnh đối với tôi. Khi giới thiệu, bạn bè tôi chỉ khen anh tốt thế này thế kia chứ chưa từng nói qua hoàn cảnh của anh. Và giờ, nếu tôi chấp nhận yêu anh, tôi sẽ phải chấp nhận luôn việc thờ cúng vợ cũ anh. Đồng thời, tôi cũng phải cùng anh qua lại thăm nom gia đình chị ấy, vì họ vốn dĩ không phải li hôn mà là vợ anh mất đột ngột. Anh vẫn có trách nhiệm với bố mẹ vợ bên đó.

Quá sốc nên tôi không gặp anh suốt cả tuần sau đó để suy nghĩ. Cuối cùng, tôi chấp nhận. Tôi đã lớn tuổi, tôi cũng yêu anh thật lòng. Tôi tin mình sẽ trải qua được mọi chuyện trong tương lại bằng chính tình yêu tôi dành cho anh.

Sau ba tháng yêu nhau, chúng tôi quyết định kết hôn. Đặc biệt, chồng tôi nói trong hôn lễ sẽ có sự xuất hiện của bố mẹ chị ấy, ông bà muốn tới chúc phúc cho anh. Tôi tuy không vui, không thấy thoải mái nhưng cũng gật đầu chấp nhận.

Trước ngày làm lễ, nhà chồng tôi nấu một bữa tiệc nhỏ, cúng vợ cũ anh. Bố mẹ chồng bắt vợ chồng tôi thắp nhang, khấn vái để chị ấy phù hộ. Hôm đó, bố mẹ chị ấy không đến vì bận mua hoa, mua bánh trái ra mộ chị ấy.

Sáng hôm sau, tôi hạnh phúc và hồi hộp đợi đến giờ phút làm lễ. Khi họ nhà trai đến, tôi bất ngờ khi thấy bố mẹ chị ấy đến xin đón dâu với tư cách họ hàng. Tôi bối rối, mọi người trong nhà tôi cũng bối rối. Tôi cứ tưởng họ chỉ xuất hiện bên tiệc nhà trai, có ai ngờ… Tôi bỗng giận chồng mình ghê gớm, anh đã không nói trước cho tôi biết chuyện này, khiến cả nhà tôi rối loạn trong chính hôn lễ của tôi.

Chính mẹ chị ấy bước vào phòng nơi tôi đang ngồi, ân cần kéo khóa váy cưới và chỉnh sửa tóc cho tôi. Lúc đó, tôi không biết mình nên nghĩ như thế nào về sự chăm sóc này từ chính mẹ vợ cũ của chồng.

vợ cũ

Tôi nghĩ, ai cũng có nỗi khổ của mình, chỉ cần mình biết đối diện và vượt qua thì nỗi khổ đó sẽ biến thành niềm hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Khi làm lễ xong, đến phần cho quà cưới. Tôi càng bất ngờ hơn khi bố mẹ chị ấy lấy ra một hộp trang sức là một chiếc kiềng vàng và đeo cho tôi. Khi bác gái đeo kiềng thì bác trai bỗng sụt sùi rồi bật khóc. Một lát sau thì bác gái cũng khóc theo.

Rồi mẹ chị ấy lau nước mắt, còn đưa tay vuốt má tôi và gọi tôi là con gái. Nghe tiếng gọi đó, tôi xúc động thật sự. Họ chỉ có một người con gái nhưng bây giờ không còn nữa. Có lẽ, giờ họ xem tôi là con gái họ. Kết thúc hôn lễ, bác gái đến xin lỗi tôi vì đã “lỡ” khóc trong ngày vui của chúng tôi. Nhưng tôi không trách bà. Bà đã phải chịu một nỗi đau quá lớn rồi.

Đến bây giờ, vợ chồng tôi đã có 1 cậu nhóc 2 tuổi. Chúng tôi vẫn hay dẫn con qua nhà chị ấy và con chúng tôi gọi họ là ông bà ngoại. Tôi cũng xem họ như bố mẹ mình, không còn sự phân biệt hay ghen tuông như lúc đầu nữa. Tôi nghĩ, ai cũng có nỗi khổ của mình, chỉ cần mình biết đối diện và vượt qua thì nỗi khổ đó sẽ biến thành niềm hạnh phúc.

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.