Quang Lê bị ‘tố’ rẻ tiền, hét cát-xê, không có đạo đức

Sau khị bị chồng Cẩm Ly (nhạc sỹ Minh Vy) thẳng thắn chỉ trí, Quang Lê tiếp tục bị các bầu show trong và ngoài nước lên án vì làm việc khó chịu, hét cát-xê và không có lương tâm.

Quang Lê bị ‘tố’ rẻ tiền, hét cát-xê, không có đạo đức

Shares

“Ông bầu” Minh Phi (giữa)

Mới đây nhất, 2 “ông bầu” chuyên tổ chức các show diễn lớn trong và ngoài nước đã lên tiếng “tố” nam ca sỹ hải ngoại này làm việc khó chịu, hét cát-xê và không có lương tâm. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, những nghệ sỹ và bầu show lên tiếng chỉ trích cha nuôi của Phương Mỹ Chi khiến nhiều khán giả phải lắc đầu ngán ngẫm.

Bầu show Minh Phi (Bầu show nổi tiếng ở các tỉnh phía Bắc) thẳng thắn chia sẻ về cách làm việc không chuyên nghiệp đến mức “rẻ tiền” của Quang Lê cùng với đó là hành động hét giá cát-xê, bóc lột sức lao động của giọng hát nhí Phương Mỹ Chi một cách khủng khiếp.

“Tôi làm bầu show tới 14 năm nay, cũng làm việc với rất nhiều ca sĩ từ hải ngoại cho tới Việt Nam, song một trong những ca sĩ hải ngoại mà tôi cảm thấy làm việc khó chịu nhất là Quang Lê.

Có một lần tôi bốc show tại quán M.B phòng trà cho anh Quang Lê. Tại quán bar, anh ấy biểu diễn và bán từng chiếc đĩa tại đó với mệnh giá 1.200.000 đồng/ một cặp đĩa. Ông chủ quán thấy vậy đã gọi điện cho tôi hỏi: “Em ơi, sao ca sĩ của em lại bán đĩa tại bar của anh như thế, sao ca sĩ của em rẻ tiền thế”, lúc đó tôi không biết nói sao với Quang Lê.

Bán đĩa ngay tại quán bar với giá 1.200.000 triệu/1 cặp đĩa

Hôm đó quán bar rất vắng khách, nên tôi bảo Quang Lê bớt cho quán bar một ít tiền cát-xê thì Quang Lê nói là không được. Tôi không biết sao nữa khi Quang Lê nói như vậy. Tôi đành phải ngậm ngùi khi là người ở giữa. Tôi thương chủ quán bar và thấy Quang Lê làm việc không có tình người. Từ đó tôi không bao giờ làm việc với Quang Lê nữa.

Cha nuôi Quang Lê hét giá con gái lên đến 100 triệu đồng/1 show diễn

Tôi hi vọng khi tôi viết tin nhắn này các anh chị chủ sàn sẽ cân nhắc và xem xét khi mời ca sĩ này về diễn. Quang Lê quản lý một cô bé ca sĩ là quán quân “The voice nhí”. Quang Lê nâng đỡ cô bé với mức lương khủng khiếp mà khi nghe giá lương tôi giật mình, mới ra nghề mà mức lương đã là 100 triệu đồng, tôi choáng váng và hỏi Quang Lê: “Sao em nó còn nhỏ mà lương cao thế”.

Khi đó, Quang Lê có nói với tôi: “Có làm được thì làm mà không làm được thì thôi.”

Tôi cũng thấy thất vọng với cách làm việc của Quang Lê. Tôi thấy Quang Lê đang lạm dụng một đứa trẻ mới ra nghề với mức lương khủng khiếp”.

“Ông bầu” Việt Anh (chuyên tổ chức các show lớn tại Châu Âu) cũng dành đôi lời chia sẻ về nam ca sỹ Quang Lê khiến không ít người đọc phải giật mình.

“Ông bầu” Việt Anh

“Đừng làm thế nữa vì quá…, nghe em!.

Này em, chắc em cũng biết anh? Anh là cái thằng thuê sân bán vé bên CHLB Đức lâu rồi. Nhiều khi gẫy show còn thiếu tiền ca sỹ như chị Thanh Hoa (NSND Thanh Hoa), danh hài Hồng Vân (NSND Hồng Vân) mà chưa có tiền để trả đây này.

Anh em văn nghệ sỹ mà anh biết cũng tương đối nhiều. Rất nhiều người tử tế, đàng hoàng, nhiều người cũng chẳng ra gì đâu khi dính đến miếng ăn, manh áo.

Nhưng em từ Mỹ về mà đi tìm mấy cháu cơ nhỡ khó khăn để đầu cơ chia chác trên sức lao động của các cháu, thì anh thấy không biết sẽ xếp em vào cái dạng gì Quang Lê ạ.

Với trẻ em nghèo và người khuyết tật tại Việt Nam không bao giờ được phép lạm dụng em nhé! Đừng làm tổn thương các em ấy thêm nữa em ạ!

Anh viết mấy dòng này không phải muốn làm người nổi tiếng khi dùng cái tên Quang Lê hay Đàm Vĩnh Hưng trong chuyện tranh cãi này đâu, vì với Đàm Vĩnh Hưng lúc nào anh cũng cảm phục và ngưỡng mộ kể cả khi hát, hay những việc đời thường.

Còn với em, giờ này cái tên Quang Lê mang đến cho anh cái cảm giác của một sự bóc lột đê tiện và cực kỳ khốn nạn mà ít người dám nghĩ đến đối với trẻ em nghèo và khuyết tật tại Việt Nam.

Ngày xưa khi em hát trong show của anh cùng Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Hồng Ngọc, Thanh Thảo, Hoài Linh. Anh trả em 3000 Đô la Mỹ, em có nói là lần sau nếu mời em thì trả cho em 5000 Đô la Mỹ. Chắc không có lần sau em ạ!

Kêu giá 5000 USD cho một show diễn

Chỉ mong sao em đừng đối xử với các cháu như bây giờ em đang làm. Chúc em như ý nhé!”

Trước hai bầu show này, chồng ca sĩ Cẩm Ly đã gây chú ý với dư luận khi chia sẻ trong một bài phỏng vấn: “Tôi và Cẩm Ly cũng từng làm việc với Quang Lê cách đây 2 – 3 năm, khi đó Quang Lê về nước và Cẩm Ly hát chung trong show tại Hà Nội. Và đó là lần cộng tác duy nhất, không bao giờ có lần thứ 2 nữa. Sau này, Quang Lê có nhiều lần hẹn, giải thích, cũng mời cộng tác lại nhưng tôi vẫn nói từ “không”, chỉ có một lần duy nhất, không bao giờ có lần thứ 2. Ở góc độ cá nhân, tôi thấy Quang Lê là một giọng ca hay, còn việc hợp tác với nhau nữa là không thể có”.

Sau những lời chia sẻ của chồng Cẩm Ly, Quang Lê đã “công kích” trả đũa bằng việc  “công bố” mối quan hệ tốt đẹp của mình và nữ ca sĩ Minh Tuyết – em gái ca sĩ Cẩm Ly. Tuy nhiên, hành động này của Quang Lê lại bị cho là đang phá hoại tình cảm chị em tốt đẹp của Cẩm Ly – Minh Tuyết. Nhưng sau khi đăng tải được ít phút dưới áp lực của dư luận và chỉ trích của cư dân mạng, Quang Lê đã xóa bỏ hình ảnh và dòng chia sẻ trên.

Quang Lê ‘chọc gan’ nhạc sỹ Minh Vy và dư luận

Theo Hiến Tửu/Thể Thao Ngày Nay

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.