Putin xuất hiện trên vô tuyến nhắm bác bỏ tin đồn về sức khỏe

Putin xuất hiện trên vô tuyến nhắm bác bỏ tin đồn về sức khỏe

Tổng thống Nga Vladimir Putin (T) bắt tay Chủ tịch Tòa án Tối cao Nga Vyacheslav Lebedev trong cuộc gặp tại Novo-Ogaryovo, 13/03/2015.

Truyền hình Nhà nước Nga, ngày hôm nay, 13/03/2015, đã chiếu những hình ảnh về Tổng thống Vladimir Putin đang làm việc tại tư dinh, gần Matxcơva, sau khi có những tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông hoặc ông bị gạt ra khỏi bộ máy quyền lực.

Trong phóng sự, người ta thấy ông Putin, năm nay 62 tuổi, đang làm việc trong văn phòng ở tư dinh của mình tại Novo-Ogariovo, nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp với các thành viên chính phủ. Ngồi phía bên kia bàn làm việc là ông Viatcheslav Lebedev, Chánh án Tòa án Tối cao Nga. Hai người đang thảo luận về chương trình cải cách hệ thống tư pháp Nga.

Tổng thống Nga hủy bỏ chuyến công du Kazakhstan trong tuần này, mà không có lời giải thích nào từ phía Matxcơva. Theo một nguồn tin từ phía chính phủ Kazakhstan, ông Putin hủy chuyến thăm vì bị ốm.

Khi được hỏi về liệu sức khỏe của ông Putin có tốt không, phát ngôn viên điện Kremlin đã trả lời ngay và rõ ràng : Tổng thống Nga khỏe và vẫn liên tục có các cuộc gặp làm việc.

Theo nhật báo RBK, ông Putin không xuất hiện trên truyền hình trực tiếp cuộc gặp với Thủ tướng Ý Matteo Renzi, ngày 05/03. Các bức ảnh do điện Kremlin công bố cho thấy đó là những cuộc gặp của Tổng thống Nga trong các ngày 10 và 11/03.

Hôm thứ Tư, 11/03, theo lịch trình, nguyên thủ Nga sẽ tiếp một phái đoàn Nam Ossetia, vùng ly khai Gruzia. Một quan chức thạo tin cho Reuters biết là các quan chức Nam Ossetia đã không tới Matxcơva nữa vì ông Putin dời cuộc gặp đến 18/03.

Cũng trong ngày hôm nay, điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga sẽ tiếp đồng nhiệm Kirghizstan tại Saint Petersbourg, vào ngày 16/03.

Các tin đồn được lan nhanh trên mạng xã hội Nga, trong lúc các phương tiện truyền thông chính thức, vốn luôn tỏ ra trung thành với ông Putin, lại im lặng, trong bối cảnh bầu không khí chính tại Matxcơva trở nên căng thẳng do cuộc khủng hoảng Ukraina và đặc biệt sau vụ sát hại nhà đối lập Boris Nemtsov, ngày 27/02 vừa qua.

Lần gần đây nhất có những tin đồn về sức khỏe của ông Putin là vào năm 2012. Lúc đó, ba nguồn tin khác nhau đều khẳng định với Reuters là Tổng thống Nga đau lưng và đi khập khiễng.

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

81 queries in 0.703 seconds.