Phelps kết thúc Olympic với huy chương vàng thứ năm

Kình ngư người Mỹ chiến thắng ở nội dung 4x100 m tiếp sức hỗn hợp nam, qua đó kết thúc hành trình tại Olympic 2016 với bảng thành tích chói lọi.

Phelps kết thúc Olympic với huy chương vàng thứ năm

Shares

Trong buổi thi chung kết diễn ra sáng 14/8 (giờ Hà Nội), Michael Phelps xuống nước ở lượt thứ ba với kiểu bơi bướm. Không làm đồng đội phải thất vọng, kình ngư này nhanh chóng củng cố lợi thế dẫn đầu mà Ryan Murphy (bơi ngửa) và Cody Miller (bơi ếch) tạo được trước đó. Cuối cùng, Nathan Adrian kết thúc phần thi của tuyển Mỹ bằng cách cán đích đầu tiên trong phần bơi sải.

Tuyển Mỹ giành HC vàng với thành tích 3 phút 27 giây 95. Đây cũng là kỷ lục mới tại Olympic. Xếp ngay sau Mỹ là tuyển Vương quốc Anh.

Với chiến thắng ở nội dung 4×100 m hỗn hợp tiếp sức nam, Phelps có tấm HC vàng thứ năm tại Olympic Rio 2016. Trước đó, kình ngư này chiến thắng ở các nội dung bơi 200m cá nhân hỗn hợp, 200m bướm, 4x100m tự do tiếp sức và 4x200m tự do tiếp sức. Phelps chỉ nhận một thất bại (huy chương bạc) khi để thua Joseph Schooling ở nội dung 100m bướm.Phần thi sáng 14/8 cũng là nội dung cuối cùng của Phelps trong sự nghiệp Olympic. Sau chiến thắng, ngôi sao 31 tuổi này khẳng định sẽ không tham dự giải bốn năm sau tại Tokyo (Nhật Bản).

Tổng cộng Phelps đã có 23 HC vàng, 3 HC bạc và 2 HC đồng trên đấu trường Olympic. Đây cũng là thành tích lớn nhất mà một VĐV từng giành được trong lịch sử thể thao.

Theo Vnexpress

Shares

24 queries in 1.843 seconds.