“Nữ chiến binh” sát cánh bên Trần Lập đến phút cuối

Người phụ nữ ấy luôn kề vai sát cánh bên Trần Lập từ những ngày đầu anh đặt chân vào con đường âm nhạc, tới đỉnh vinh quang và cả những ngày rocker đối diện với tử thần.

“Nữ chiến binh” sát cánh bên Trần Lập đến phút cuối

Shares

Đó là vợ Trần Lập, một nữ y tá chuyên chăm sóc các em bé sơ sinh tại bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Không như hình dung của nhiều người, vợ của một người nổi tiếng thì phải đẹp hoặc ăn mặc đúng mốt hoặc sành điệu… vợ Trần Lập là một người giản dị. Khi đi làm, chị thường không tô son đánh phấn.

Trần Lập là một người sống khép kín nhưng vợ anh lại rất được lòng hàng xóm láng giềng.

Vợ chồng chị quen nhau từ ngày học chung lớp tại chức kinh tế. Hồi ấy, chị và Trần Lập cùng ngồi ăn cơm trong căng tin trường. Anh thấy chị dễ thương liền viết tên mình vào một tờ giấy rồi nhờ người chuyển cho chị.

Chị run tới mức chẳng dám mở ra xem. Từ những ngày đầu như thế, anh chị quen nhau 4 năm rồi làm đám cưới. Cũng có người ngăn cản vì họ cho rằng không thể có sự hòa hợp giữa một ca sĩ với một cô y tá.

Còn chị thì đã nhất quyết với lựa chọn của mình. Chị biết anh là một người đàn ông của gia đình, một người đầy nghị lực trong cuộc sống. Chỉ có người đàn ông như thế mới mang lại hạnh phúc cho chị.

Trần Lập đã từng có một tuổi thơ nhiều khó khăn và có một cuộc sống nghèo khó với người mẹ già ở khu tập thể Nam Đồng.

Những hình ảnh đó đã ám ảnh chị. Và tất nhiên nó cũng khiến chị tin tưởng vào quyết định của mình – quyết định gắn bó trọn đời với Trần Lập.

10 năm chung sống, anh chị có với nhau hai đứa con. Bé trai tên Bình Minh và bé gái tên Minh Tú. Tổ ấm của Trần Lập giữ được trọn vẹn như thế là nhờ có chị.

Chị lo chu toàn mọi việc để anh yên tâm theo đuổi âm nhạc và thỏa sở thích độ xe, đi phượt dài ngày của mình.

Ngay cả khi Trần Lập dính tin đồn tình cảm với người đẹp khác, chị luôn im lặng. Sự im lặng ấy xuất phát từ niềm tin về chồng.

“Tôi nghĩ rằng, chồng mình là một nghệ sĩ, có lẽ cũng sẽ có những bóng hồng trong cuộc đời, nhưng anh Lập là người biết điểm dừng, anh ấy là người thận trọng và biết lối về”, chị đã nói như thế khi người ta hỏi về những bóng hồng xung quanh người chồng nổi tiếng.

Không chỉ tin chồng, chị cũng rất tin bản thân mình: “Tôi cũng không xinh đẹp, lòe loẹt, tôi giản dị như một công chức bình thường, vì tôi biết anh ấy tin và tìm được vẻ đẹp từ bên trong con người mình, tôi yêu anh ấy và yêu các con mình”.

Rồi khi Trần Lập phát hiện mắc bệnh ung thư trực tràng, với tâm lý thông thường của một người vợ, có lẽ họ sẽ bấn loạn, hoang mang không biết phải làm gì còn chị tỏ ra rất bình tĩnh.

Chị mạnh mẽ động viên, đi bên chồng, tiếp sức mạnh cho chồng chống chọi bệnh tật.

Có lẽ vì đã quá yêu, hiểu và tin tưởng nhau cho nên giữa hai người luôn tìm được tiếng nói chung. Chị kể: “Khi anh ấy biết mình bị ung thư, anh ấy đã gọi các con đến bên giường bệnh. Các con còn non nớt nhưng biết ung thư là thế nào.

Anh ấy nói thẳng với con trai theo một cách riêng, con gái theo một cách riêng, anh không muốn khi đến trường con phải nghe những lời bàn tán, xì xào về bệnh tình của bố.

Thậm chí, anh còn nói rõ với các con để ai hỏi còn biết cách trả lời. Anh ấy làm vậy tôi rất ủng hộ, để các con không phải chịu bất cứ áp lực nào trong cuộc sống…”

Trong live show cuối cùng của Trần Lập, chị đã nén sự xúc động của mình lại. Nghe chồng hát, nghe chồng nói, có đôi lúc chị cười mà mắt đỏ hoe vì thương anh quá!

Chính vì thế, Trần Lập đã nói: “Chúng tôi đã ở bên nhau 10 năm và trong những ngày tháng này, người vợ của tôi chính là người chiến binh.

Mọi người có thể thấy tôi mạnh mẽ ở đâu đó, nhưng thực sự, người bền gan và bản lĩnh nhất lại là người bạn đời của tôi”.

Rocker Trần Lập qua đời sẽ là một cú sốc lớn thứ hai trong đời chị sau tin anh mắc bệnh ung thu nhưng mong rằng chị vẫn luôn là một chiến binh, mạnh mẽ vượt qua, để tiếp thêm sức mạnh cho hai đứa con nhỏ!

Theo Trí thức trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.