Nghệ sĩ Hoài Linh đã nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất

Nếu thủ tục pháp lý thuận lợi, mọi hồ sơ xin phép hoàn thiện, nhà thờ tổ nghiệp của danh hài có thể tiếp tục xây dựng vào giữa tháng 4 tới.

Nghệ sĩ Hoài Linh đã nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất

Shares

Một nhà gỗ trong đền thờ tổ nghiệp của Hoài Linh gần như hoàn thiện. Ảnh: Duy Trần

Ngày 4/3, UBND quận 9 cho biết, nghệ sĩ hài Hoài Linh đã nộp hồ sơ lên văn phòng đăng ký đất đai quận xin chuyển mục đích sử dụng đất. Sau khi tiếp nhận, quận sẽ hoàn tất các thủ tục. Dự kiến đến cuối tháng này, hồ sơ sẽ được giải quyết.

Ông Phạm Quang Bửu – Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 9 – cho biết, sau khi được chuyển mục đích sử dụng đất thổ cư, Hoài Linh tiếp tục đến phòng Quản lý đô thị quận để được hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Quy trình kéo dài khoảng 15 ngày. Nếu công trình phù hợp quy hoạch, không vướng mắc sẽ được cấp phép.

“Quận 9 xác định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể cho anh Hoài Linh hoàn tất mọi thủ tục để tiếp tục xây dựng nhà thờ tổ”, ông Bửu nói.

Theo tính toán, nếu mọi thủ tục pháp lý thuận lợi, việc xây dựng nhà thờ tổ nghiệp của danh hài sẽ tiếp tục trở lại giữa tháng 4 tới.

Trước đó, công trình nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh, được cho có giá trăm tỷ đồng, bị UBND quận 9 đình chỉ thi công, xử phạt 6,25 triệu đồng vì chưa có giấy phép. Cụ thể, 3 hạng mục không có giấy phép gồm một diện tích 319 m2, 68 m2 và 128 m2. Đại diện của danh hài đã nộp phạt và cho biết đang gấp rút hoàn chỉnh hồ sơ để tiếp tục được xây dựng.

Phần đất Hoài Linh sử dụng làm nơi xây đền thờ tổ là đất nông nghiệp kết hợp với nhà ở kinh tế vườn. Muốn xây dựng phải xin phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định. Với loại đất này, nếu được đồng ý, Hoài Linh chỉ được cho phép chuyển đổi 10% diện tích sang đất nhà ở. Theo đó, danh hài mua 7.000 m2 để xây nhà thờ tổ nên chỉ được chuyển 700 m2.

Hoài Linh từng chia sẻ công trình nhà thờ tổ nghiệp là tâm huyết cả cuộc đời nên ông làm việc không biết mệt mỏi để có kinh phí xây dựng. Danh hài cũng đã gửi đơn xin cứu xét lên UBND quận 9. Ông cam kết xin chuyển mục đích sử dụng đất trong khuôn viên đúng quy định.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.