Một thợ lặn ở công trình dự án Formosa tử vong

Mặc dù phía công ty và các công nhân đã đưa thợ lặn Ngẩy đến BV Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cấp cứu nhưng anh đã tử vong. Trong khi đó, một số thợ lặn khác từng lặn xuống khu vực biển Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) - thi công dự án Formosa phản ánh thời gian gần đây thấy trong người mệt, đau, tức ngực khó thở.

Một thợ lặn ở công trình dự án Formosa tử vong

Shares

Hôm nay (25-4), sau khi công an khám nghiệm tử thi, thi thể thợ lặn Lê Văn Ngẩy (quê tỉnh Khánh Hòa) đã được đưa về quê nhà tổ chức lễ an táng.

Anh Ngẩy vốn là thợ lặn của Công ty Cổ phân Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế (Nibelc – doanh nghiệp chuyên cung ứng lao động của dự án Formosa, Hà Tĩnh).

Trong quá trình làm việc thợ lặn, anh Ngẩy bị phát bệnh và được đưa đến BV Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cấp cứu nhưng đã tử vong vào đêm 24-4. Sau khi anh Ngẩy chết, các thợ lặn khác và người thân cho rằng nghi vấn anh Ngẩy lặn xuống biển bị nhiễm độc nên đã yêu cầu cơ quan công an khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ.

Các công nhân túc trực bên thi thể anh Ngẩy cho biết: “Chúng tôi đã làm nghề lặn trên 10 năm rồi, từ hôm cá chết đến giờ lặn xuống về thì cảm thấy trong người mệt, ê ẩm trong người, đau đầu, đau chân, tức ngực khó thở”. Có công nhân phản ánh phía công ty đang cho đi khám xét nghiệm xem có phải do bị độc tố ảnh hưởng hay không.

Nguyên nhân cái chết của anh Ngẩy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo PLO

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.