Mai Khôi bị công an dừng biểu diễn vì lý do gì?

Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin show diễn của Mai Khôi bị công an yêu cầu tạm dừng

Mai Khôi bị công an dừng biểu diễn vì lý do gì?

Shares

Mai Khôi là ca sĩ gây chú ý trong thời gian gần đây vì ứng cử đại biểu quốc hội. “Tôi cảm thấy mình có đủ sự tự tin, bản lĩnh và kinh nghiệm nếu được giữ vai trò này. Đây là một quyết định nghiêm túc của tôi. Với tôi, việc sáng tác – trình diễn âm nhạc – là cách phục vụ cộng đồng, thì việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội cũng là một cách để phục vụ cộng đồng hiệu quả hơn”, nữ ca sĩ chia sẻ về việc ứng cử trong kỳ bầu cử sắp tới.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa lan truyền thông tin, show diễn của Mai Khôi bị công an yêu cầu tạm dừng giữa chừng. Trang này viết: “Show hát của Mai Khôi bị an ninh bắt dừng?

Khuya 7/5, ca sĩ Mai Khôi cáo buộc với một trang báo rằng show hát tối 6/5 của cô tại một quán bar ở TP. Hồ Chí Minh bị an ninh dừng giữa chừng”.

Từ phía nữ ca sĩ, Mai Khôi cũng cho biết: “Đêm qua, tôi đang diễn trong mini show tại quán cafe & bar Yoko ở quận 3, TP. Hồ Chí Minh thì một nhóm công an khoảng 10 người đến chụp hình và quay phim. Sau đó, họ hỏi giấy tờ chủ quán bar và truy xét khán giả như thể tìm kiếm bằng chứng để phạt tôi hoặc chủ quán”.

“Tôi được biết họ là công an văn hóa và an ninh cấp thành phố chứ không phải công an khu vực. Họ ra lệnh cho ban nhạc phải dừng chơi vì có người nước ngoài (hai người đến từ Mỹ) trong ban nhạc không có giấy phép biểu diễn”.

“Chủ quán bảo là mấy người nước ngoài đó là khách đến chơi rồi lên chơi nhạc giao lưu cho vui thôi. Hai bên cãi qua cãi lại mất 2 giờ rồi an ninh đi, nhưng yêu cầu chủ quán bar phải đến Sở Văn hóa – Thông tin làm việc tiếp hôm thứ Hai 9/5 và bảo là sẽ phạt hành chính”.

Mai Khôi bị công an dừng biểu diễn vì chia sẻ thông tin bạo động lên facebook?

“An ninh không nói chuyện được với tôi vì họ không có cớ gì bắt bớ tôi. Tôi đoán là họ cố tình gây rối quán để quán không mời Mai Khôi hát nữa”.

“Có thể an ninh có phần hơi kích động trong thời gian này là vì áp lực trước ngày bầu cử Quốc hội và chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama mà tôi công khai ý định gặp ông để nói rõ về chuyện bầu cử”.

Cô cũng giải thích chuyện trang cá nhân trên Facebook hiện trong tình trạng không thể truy cập: “Sau khi Khôi up một hình ảnh của an ninh tối qua làm avatar cho Facebook thì trang cá nhân của tôi bị đóng. Tôi chưa nhận được lý do, nhưng theo tôi nghĩ có lẽ dư luận viên đã report”.

Mai Khôi bị công an dừng biểu diễn vì yếu tố chính trị?

Theo Mai Khôi thì mình chính là lý do khiến công an tạm dừng buổi biểu diễn. Tuy chưa tiết lộ cụ thể nhưng nhiều khán giả đồn đoán do Mai Khôi đang ứng cử đại biểu Quốc hội cũng như thường xuyên chia sẻ thông tin về vụ bạo động đang diễn ra. Chưa kể, nữ ca sĩ còn thay ảnh đại diện để thể hiện vấn đề nhức nhối về chính trị, biểu tình của công chúng. Hiện tại, chưa rõ nguyên nhân sự việc này cụ thể như thế nào?

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.