Lewandowski cân bằng kỷ lục của huyền thoại Gerd Muller

Với 2 bàn thắng vào lưới đội bóng cũ Dortmund, tiền đạo Lewandowski của Bayern đã xác lập thêm kỷ lục và cân bằng kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Gerd Mueller sau 8 vòng đấu.

Lewandowski cân bằng kỷ lục của huyền thoại Gerd Muller

Shares

Với cú đúp bàn thắng đêm qua, Lewandowski đã ghi tới 12 bàn qua bốn trận trong vòng 12 ngày gần nhất.
Nếu chỉ tính riêng ở Bundesliga, anh xác lập kỷ lục khi ghi 9 bàn chỉ trong 3 trận. Với 12 bàn đang có qua tám vòng đầu Bundesliga mùa này, tiền đạo người Ba Lan cũng đã sánh ngang với kỷ lục của các huyền thoại Christian Muller ở mùa 1964-1965 và Gerd Muller ở mùa 1968-1969.
Sau khi Bayern đè bẹp Dortmund với tỷ số 5-1, Lewandowski cho biết những bàn thắng mà anh có được là thành quả của cả tập thể. Tuy đã xác lập nhiều kỷ lục, song điều cầu thủ này quan tâm là chiến thắng cho cả đội.
“Đó là một sự kết hợp của tất cả mọi thứ. Tôi có 2 bàn thắng nữa nhưng tại thời điểm này tôi không nghĩ về việc tôi đã ghi bàn. Điều quan trọng hơn nhiều là chúng tôi có thêm 3 điểm. Tôi biết rằng tôi có thể giúp đội bóng chiến thắng với những bàn thắng của tôi, song chúng tôi giành chiến thắng theo cách của 1 đội bóng – Lewandowski chia sẻ.
Bên cạnh đó, mặc dù đã cân bằng lỷ lục 12 bàn sau 8 vòng đấu của huyền thoại Gerd Muller, nhưng Lewandowski cho rằng còn quá sớm để nghĩ đến kỷ lục ghi 40 bàn của cựu danh thủ Bayern trong quá khứ và anh cho rằng, mình vẫn cần phải cải thiện thêm 1 số kỹ năng. Theo Lewandowski, nhiều người cho rằng anh chỉ ghi bàn là đủ, nhưng Bayern cần chiến thắng và chơi tốt hơn.
Gerd Mueller đang là chân sút số 1 trong lịch sử Bundesliga với kỳ tích ghi 40 bàn ở mùa 1971-1972.
Khi được hỏi về đội bóng cũ Dortmund,  Lewandowski cho biết: “Tôi vẫn còn liên lạc với một vài người trong số họ và tôi rất hạnh phúc vì Dortmund đang chơi tốt hơn nhiều so với họ mùa trước. Dortmund có một cơ hội tốt để đi đến trận chung kết Europa League và thậm chí có thể giành chức vô địch. Nhưng khi gặp nhau trên sân thì tôi trong tâm trí chỉ còn có với Bayern.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.