Khi La Liga thống trị, Bayern chỉ là nạn nhân

Bayern Munich đã bị loại và đó là kết quả không bất ngờ khi La Liga mùa này tiếp tục cho thấy sự thống trị ở cúp châu Âu.

Khi La Liga thống trị, Bayern chỉ là nạn nhân

Shares

Champions League mùa này đã xác định tấm vé tham dự chung kết đầu tiên thuộc về Atletico Madrid. Đó là kết quả bất ngờ bởi sau khi Barca bị loại, Bayern Munich mới là đội bóng được đánh giá cao nhất trong cuộc đua vô địch. Tuy nhiên, nếu để ý sự thống trị của La Liga ở cúp châu Âu mùa này, thất bại của Hùm xám chẳng đáng ngạc nhiên.

Cụ thể, trong 12 trận knock-out ở cúp châu Âu mùa này (tính cả Champions League và Europa League) giữa các đội bóng Tây Ban Nha và các giải đấu khác, chiến thắng chung cuộc đều thuộc về các đại diện La Liga. Mới chỉ có 3 đội bóng La Liga bị loại khỏi cuộc chơi và đó đều là những đội bóng phải đụng đối thủ đồng hương (Barca gặp Atletico, Valencia gặp Bilbao và Bilbao gặp Sevilla).

Ở Champions League, đã có 5 cặp đấu giữa La Liga và các giải đấu khác và chiến thắng đều thuộc về người TBN. Cụ thể, Atletico đã có 2 chiến thắng trước PSV Eindhoven (Hà Lan) và Bayern Munich (Đức), Barca có 1 chiến thắng trước Arsenal (Anh), trong khi Real Madrid cũng vượt qua Roma (Italia) và Wolfsburg (Đức).

Ở Europa League, đã có 7 cặp đấu giữa La Liga và các giải đấu khác. Kết quả tương tự cũng xảy ra khi chiến thắng đều thuộc về các CLB đến từ xứ sở bò tót.

%image_alt%

Chiến tích trên của người Tây Ban Nha sẽ trở nên hoàn hảo nếu đêm nay, Real Madrid vượt qua Man City và ít ngày tới, Sevilla và Villarreal giành quyền vào chung kết Europa League.

Khi ấy, đây sẽ là mùa giải rất thành công của La Liga khi họ có 2 trận chung kết ở cúp châu Âu.

Tính xa hơn, trong 3 năm qua, đã có tổng cộng 47 cặp đấu ở vòng knock-out cúp châu Âu giữa các CLB Tây Ban Nha và các giải đấu khác. Kết quả, đã có tới 44 lần người Tây Ban Nha giành chiến thắng. Đấy là con số thể hiện rõ sự thống trị!

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.