Hang động “Đôi mắt Chúa Trời” vô cùng ấn tượng ở Bungari

Hai lỗ hổng hình quả hạnh nhân trên trần của hang động đá vôi này tạo cho khách tham quan cảm giác như đang đối mặt với đôi mắt của Chúa Trời.

Hang động “Đôi mắt Chúa Trời” vô cùng ấn tượng ở Bungari

Tọa lạc tại đèo Iskar Gorge, gần làng Karlukovo, khu tự trị Lukovit Municipality, tỉnh Lovech thuộc Bungari, Prohodna được biết tới như một hang động đá vôi nổi tiếng với hai lỗ hổng nằm trên trần. Chính vì điểm khác biệt này, hang Prohodna còn có tên gọi khác là Đôi mắt Chúa trời hay Oknata.

1. Hang Prohodna nổi tiếng với lỗ hổng như đôi đôi mắt của bầu trời.

Hang có chiều dài tổng cộng là 262m và chiều cao hiện tại vào khoảng 42,5 tới 45m. Điều này đã giúp cho Prohodna trở thành hang động dài nhất ở Bungari.

Ngoài ra, điểm thu hút nhất ở hang động đá vôi này là hai lỗ hổng hình quả hạnh nhân trên trần ở gian giữa. Được biết, “đôi mắt thần” này được hình thành do quá trình xói mòn của tự nhiên. Ban ngày, ánh sáng theo lỗ hổng len lỏi vào từng ngóc ngách. Còn khi đêm tới, nhìn từ trong hang ra, ánh trăng rọi qua lỗ hổng cũng tạo thành cảnh tượng thiên nhiên huyền ảo.

Không phải ngẫu nhiên mà Prohodna được người dân đặt cho cái tên “Đôi mắt Chúa Trời”. Hai lỗ hổng hình quả hạnh nhân nằm sát cạnh nhau khiến khách tham quan có cảm giác như đang đối mặt với một đôi mắt khổng lồ nhìn xuống.

2

2. Lỗ hổng hình quả hạnh nhân nằm đối xứng nhau.

3

3. “Đôi mắt thần” dưới góc nhìn vào ban ngày.

4

4. Một góc nhìn khác vào khoảnh khắc chiều tà.

5

5. Khách tham quan thích thú chụp ảnh trước khung cảnh tuyệt đẹp của hang Prohodna.

6

6. Góc nhìn hướng từ trong hang ra.

7

7. Lối vào lớn của hang.

8

8. Một trong những lối vào khác của hang.

Theo Khoa Học

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

108 queries in 5.476 seconds.