Hàn Quốc lại dùng súng máy truy đuổi tàu cá Trung Quốc

Cảnh sát biển Hàn Quốc bắn 700 phát đạn, kịch chiến với tàu cá Trung Quốc MỚI NHẤT Cựu đại sứ Mỹ tại Moskva bị cấm nhập cảnh vào Nga

Hàn Quốc lại dùng súng máy truy đuổi tàu cá Trung Quốc

Cảnh sát biển Hàn Quốc đang ngắm bắn tàu cá Trung Quốc. Ảnh cắt từ clip của Ariang TV.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin đến nay chưa có báo cáo nào về tình hình thương vong hay thiệt hại. Bộ An toàn và An ninh Công cộng và lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, các tàu tuần tiễu của nước này đã bắn 95 phát đạn súng máy M60 vào lúc 11h16 giờ địa phương (tức 9h16 giờ Việt Nam) theo đúng hướng dẫn, khi truy đuổi khoảng 30 tàu Trung Quốc đang hoạt động tại vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Incheon, phía Tây Hàn Quốc. Các tàu của Trung Quốc đã phớt lờ cảnh báo và tiếp tục hoạt động, một số tàu còn kháng cự mạnh mẽ với hoạt động trấn áp.

Hiện chưa có thông báo gì về thương vong của phía Hàn Quốc và các lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này chưa xác định được tình hình thiệt hại của các tàu Trung Quốc do số phương tiện này đã rút chạy. Các quan chức Hàn Quốc được dẫn lời nói họ đã thông báo vụ việc với phía Trung Quốc và đề nghị hợp tác.

Đầu tháng này, các lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã bắn 600-700 phát đạn súng máy M60 gắn trên tàu trong quá trình bắt giữ 2 tàu đánh cá của Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp ngoài khơi Incheon. Phía Trung Quốc đã bày tỏ bất bình mạnh mẽ với hoạt động mà họ gọi là trấn áp “bằng vũ lực” này.

TTXVN/Tin Tức

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.973 seconds.