Công ty cá hộp bị truy tố về cái chết của công nhân

Công ty cá hộp bị truy tố về cái chết của công nhân

Shares

Bumble Bee Foods và hai nhân viên quản lý bị công tố viện Los Angeles hôm Thứ Hai truy tố tội vi phạm luật lệ an toàn dẫn đến cái chết của một công nhân, người bị nấu chung với hàng tấn cá tuna trong một lò kỹ nghệ.

Trước rạng sáng ngày 11 Tháng Mười, 2012, ông Jose Melena trong lúc đang loay hoay tu bổ bên trong chiếc lò dài 35 foot tại công ty ở Santa Fe Springs, thì một người đồng sự tưởng nhầm ông đang ở trong phòng vệ sinh nên đổ đầy lò áp suất với 12,000 pound cá hộp tuna rồi mở lò nấu.

Khi một giám thị chú ý đến sự vắng mặt của ông Melena, 62 tuổi, một thông báo được loan trên trên hệ thống thông tin nội bộ.

Các nhân viên được huy động để tìm kiếm cả trong tòa nhà lẫn ngoài bãi đậu xe, theo báo cáo của Cơ Quan An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp California.

Thi thể ông Melena được tìm thấy hai giờ sau đó, sau khi lò áp suất đạt đến nhiệt độ 270 độ được tắt và mở ra.

Cả công ty lẫn giám đốc nhà máy là ông Angel Rodriguez và ông Sau Florez, cựu quản lý về an toàn, mỗi người bị truy tố ba tội danh vi phạm quy luật của Cơ Quan Sức Khỏe và An Toàn Nghề Nghiệp, khiến đưa đến cái chết của ông Melena.

Nếu xét thấy có tội, hai ông Rodriguez, 63 tuổi, cư dân Riverside, và Florez, 42, cư dân Whittier, mỗi người có thể bị tối đa ba năm tù và bị phạt đến $250,000.

Riêng công ty Bumble Bee Foods có thể bị phạt tối đa là $1.5 triệu.

Công ty có trụ sở đặt ở San Diego này đã từng bị phạt $74,000 về vi phạm an toàn khác

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.