CIA cảnh báo IS muốn tấn công kiểu Istanbul ở Mỹ

Giám đốc CIA hôm qua cảnh báo IS có âm mưu thực hiện các cuộc tấn công như ở sân bay Istanbul nhằm vào Mỹ.

CIA cảnh báo IS muốn tấn công kiểu Istanbul ở Mỹ

Shares

Ông John Brennan, giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Ảnh: AFP

Vụ khủng bố ở sân bay quốc tế Ataturk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có mọi dấu hiệu của Nhà nước Hồi giáo (IS), giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Theo ông, phiến quân IS có thể đang lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công tương tự nhằm vào nước Mỹ.

“Từ góc độ một chuyên gia tình báo phân tích khả năng của Daesh, tôi cảm thấy lo ngại” Yahoo News dẫn lời ông Brennan nói, sử dụng tên viết tắt bằng tiếng Arab của IS.

Lưu ý tới chi tiết những kẻ tấn công mang đai bom tự sát, ông Brennan cho rằng để ngăn chặn những vụ việc như vậy xảy ra thật sự khó khăn bởi “kẻ thù đầy quyết tâm” không có ý định bỏ trốn và để chế tạo một đai bom “không quá phức tạp”.

Video: Khoảnh khắc kẻ đánh bom tự sát phát nổ trong sân bay Thổ Nhĩ Kỳ (cân nhắc trước khi xem)

“Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu IS không tìm cách tiến hành các cuộc tấn công như vậy tại Mỹ”, lãnh đạo CIA nhấn mạnh nhưng ông không xác nhận IS đứng sau vụ khủng bố ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ. IS hiện cũng chưa nhận trách nhiệm gây ra vụ việc.

Ba vụ đánh bom tự sát và xả súng hôm 28/6 xảy ra liên tiếp tại sân bay Ataturk làm ít nhất 41 người chết và 240 người bị thương. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim nói kết quả điều tra ban đầu cho thấy dấu hiệu thủ phạm là IS.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.