Chính phủ Campuchia lên án phe đối lập về vấn đề biên giới

Ngày 29.8, tờ The Cambodia Daily đưa tin Chủ tịch Ủy ban Liên hợp biên giới Campuchia Var Kimhong vừa cáo buộc nghị sĩ đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) Um Sam An gây bất ổn với những lời bình luận mới đây.

Chính phủ Campuchia lên án phe đối lập về vấn đề biên giới

Shares

Một nghị sĩ khác của đảng Cứu nguy Dân tộc là ông Hong Sok Hour đã bị bắt hồi giữa tháng này cũng với cáo buộc vu khống về vấn đề biên giới Việt Nam – Campuchia – Ảnh: ReutersCụ thể, ông Um Sam An ngày 27.8 viết trên Facebook rằng ông Var Kimhong đã nói dối về vị trí lưu trữ các bản đồ phân định biên giới giữa Việt Nam và Campuchia tại Thư viện quốc hội Mỹ, rồi suy đoán ông này đã dùng các bản đồ sai lệch cho công tác phân giới.

Đáp lại, ông Var Kimhong ngày 28.8 tuyên bố: “Với thái độ và phát biểu của mình, nghị sĩ Um Sam An đang kích động bất ổn trong xã hội Khmer, bất ổn dọc biên giới Campuchia và bất ổn gây cản trở bước tiến của việc phân định biên giới”. Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Campuchia Khieu Sopheak cũng cho rằng ông Um Sam An “muốn gây rắc rối cho Campuchia và tạo ra bất ổn giữa Campuchia và Việt Nam”.

Shares

28 queries in 2.151 seconds.