Cả cuộc đời làm lụng kiếm tiền của bạn tóm gọn trong tấm hình này

Bạn có bao giờ nghĩ tới tình hình tài chính của bản thân sau khi nghỉ hưu?

Cả cuộc đời làm lụng kiếm tiền của bạn tóm gọn trong tấm hình này

Shares

Các nhà phân tích tại Ngân hàng đầu tư RBC Capital Market chia cuộc đời của chúng ta thành 6 giai đoạn khác nhau, theo tuổi tác.

Thông qua báo cáo về xu hướng dân số toàn cầu, Jay Govender, một nhà phân tích thấy được các mốc lớn trong đời như kết hôn hay nghỉ hưu ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề tài chính của mỗi người. Qua đó chia ra 6 giai đoạn với các thay đổi lớn về việc làm lụng, kiếm tiền, và dành dụm của bạn.

Một bà lão hơn 70 tuổi vẫn làm DJ ở quán Bar tại Ba Lan.

  • Bạn sinh ra, trong suốt quãng thời gian là một đứa trẻ, bạn chỉ tiêu tiền.
  • Bạn trường thành và nhận được 1 công việc, bạn có thu nhập, bạn muốn tiết kiệm nhưng lúc này bạn cũng cần chi tiêu nhiều hơn, các khoản nợ xuất hiện.
  • Lập gia đình và sinh con, bạn kiếm được ít tiền hơn, nhiều thứ phải chi hơn, số tiền tiết kiệm vơi dần và các khoản nợ ngày càng lớn hơn.
  • Khi đã lớn tuổi, sự nghiệp lúc này đã ở độ chín và mang lại thu nhập tốt, các khoản nợ dần được giải quyết, tiếp kiệm nhiều hơn cho tuổi già.
  • Nghỉ hưu là lúc bạn các vấn đề tài chính đã không còn nhiều quan trọng, bạn sống nhờ các khoản hưu trí, giải quyết hết nợ nần và chi tiêu vừa đủ.
  • Khi bạn qua đời, hy vọng rằng bạn không để lại khoản nợ nào.

Bức ảnh của RBC Capital Markets về vấn đề chi tiêu của mỗi con người trong cuộc đời.

Bức ảnh của RBC Capital Markets về vấn đề chi tiêu của mỗi con người trong cuộc đời.

Thực chất, bức ảnh này còn thể hiện được vấn đề vĩ mô khi mà quy mô dân số theo độ tuổi ảnh hưởng rất nhiều tới tài chính của chính phủ, chi tiêu bán lẻ và nợ hộ gia đình từng thời kỳ.

Mô tả qua bức ảnh của RBC miêu tả tương đối xu hướng lao động và tiêu dùng của các độ tuổi ở thời điểm hiện tại. Xu hướng này có thể khác trong quá khư và sẽ thay đổi trong tương lai, việc phân chia các mốc tuổi cũng vậy.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.