Bật mí chuyện Messi suýt khoác áo Tây Ban Nha

HLV Vicente Del Bosque cho biết ĐT Tây Ban Nha từng thuyết phục Messi khoác áo La Roja khi tiền đạo này còn là tài năng trẻ của lò La Masia.

Bật mí chuyện Messi suýt khoác áo Tây Ban Nha

Shares

Sở hữu một siêu sao như Lionel Messi là điều mà bất cứ đội bóng nào cũng mong muốn. ĐT Tây Ban Nha không phải trường hợp ngoại lệ! Đội bóng xứ sở bò tót từng thuyết phục Messi khoác áo La Roja khi tiền đạo này còn là 1 tài năng trẻ của lò La Masia.

Khi đó, Messi mới 13 tuổi. Mãi tới năm 18 tuổi, El Pulga mới có trận đấu đầu tiên trong màu áo ĐT Argentina. Trong giai đoạn ấy, chân sút của Barca hoàn toàn có thể chọn Tây Ban Nha nhưng anh đã từ chối. Điều này đã được chính HLV Vicente Del Bosque tiết lộ.

“Đúng vậy! Tây Ban Nha từng có ý định đó nhưng Messi đã quyết định gắn mình với nơi mà cậu ta sinh ra. Cậu ta rất kiên định nên chúng tôi đã bất lực”, HLV Vicente Del Bosque cho biết.

Bên cạnh đó, HLV Del Bosque cho biết ông rất ủng hộ chuyện các cầu thủ tự do chọn màu áo ĐTQG dù đó không phải nơi họ sinh ra.

“Đó là chuyện rất bình thường. Chúng tôi không thể vờ như nó không tồn tại. Bạn hãy để ý những cầu thủ không mang quốc tịch TBN, chúng ta không thể biết rằng những Messi mới, Ronaldo mới sẽ xuất hiện ở quốc gia nào. Một trong số họ có thể gia nhập 1 quốc gia khác mà cuộc sống của họ trở nên tốt hơn”, ngài râu kẽm nói thêm.

Quan điểm của Del Bosque không quá khó hiểu bởi ĐT Tây Ban Nha hiện tại đang duy trì chính sách ấy. Và họ đã thành công khi thuyết phục Thiago Alcantara và Diego Costa khoác áo La Roja thay vì trở lại quê nhà thi đấu cho ĐT Brazil. Trong tương lai, TBN có thể còn sở hữu nhiều cầu thủ Nam Mỹ khác!

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.