Zidane đón “thần hộ mệnh” trở lại ở El Clasico

Casemiro dính chấn thương ở trận gặp Espanyol vào ngày 19/9. Tính tới nay, tiền vệ người Brazil đã có hơn 2 tháng dưỡng thương. Tin vui cho HLV Zidane và các CĐV của đội bóng Hoàng gia là cầu thủ 24 tuổi này đã bình phục chấn thương.

Tuy vậy, theo HLV người Pháp, Casemiro sẽ phải tham dự một buổi kiểm tra y tế để xác định khả năng tái xuất ở El Clasico.

“Casemiro sẽ phải kiểm tra sức khỏe vào ngày mai. Nếu đạt thể lực và thể trạng tốt nhất thì cậu ta có thể góp mặt trong đội hình xuất phát của Real Madrid ở trận El Clasico sắp tới”, HLV Zidane chia sẻ.

Trong đội hình hiện tại của Real Madrid, Casemiro là tiền vệ đánh chặn tốt nhất, rất được HLV Zidane tin dùng kể từ ngày thay thế Rafa Benitez. Chính sự xuất hiện của tiền vệ người Brazil đã mang tới lối chơi cân bằng cho đội bóng Hoàng gia. Ở trận đấu có tính chất quan trọng như El Clascio, vai trò của Casemiro càng trở nên quan trọng.

Thậm chí, những thống kê còn cho thấy Casemiro là “thần hộ mệnh” của HLV Zidane. Cụ thể, trong 14 trận đấu mà Casemiro thi đấu, Real Madrid đều giành chiến thắng. Có Casemiro, Real Madrid thắng 100% tại La Liga. Nhưng khi không có tiền vệ người Brazil trong đội hình, tỷ lệ thắng của Kền kền chỉ đạt mức 63% (thắng 7, hòa 3, thua 1).

Không chỉ ở La Liga, Casemiro còn tạo ảnh hưởng tốt cho Real Madrid ở Champions League. Cụ thể, trong 20 trận ở Champions League có Casemiro, đội bóng Hoàng gia thắng tới 18 trận (hiệu suất 90%). Khi Casemiro không ra sân, tỷ lệ thắng của Kền kền tại Champions League giảm xuống còn 66% (8 thắng, 3 hòa, 1 thua).

Hiện tại, Real Madrid vẫn chưa chào đón sự trở lại của Toni Kroos. Bởi vậy, nếu Casemiro ra sân, tiền vệ này có khả năng sẽ được HLV Zidane xếp đá chính cùng Modric và Kovacic ở hàng tiền vệ.

Ngoài ra, đội bóng Hoàng gia cũng chịu một tổn thất lớn trước trận El Clasico là Gareth Bale.

Theo Bóng Đá Số

SHARE