Zelensky xuất hiện dưới dạng 3D tại hội nghị công nghệ

Ông Zelensky xuất hiện dưới dạng 3D tại hội nghị Viva Tech ở Paris ngày 16/6

Tổng thống Volodymyr Zelensky nói rằng Ukraine “đang mang đến cho các công ty công nghệ cơ hội độc nhất để xây dựng lại đất nước giống với một nền dân chủ kỹ thuật số hoàn toàn”.

Ông Zelensky hôm 16/6 đã xuất hiện dưới dạng 3D ở một hội nghị công nghệ, đề cập tới bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao”, đồng thời kêu gọi các công ty viện trợ cho Ukraine.

Trong hội nghị Viva Tech tổ chức tại trung tâm triển lãm Porte de Versailles ở Paris, Pháp, Tổng thống Volodymyr Zelensky nói rằng Ukraine “đang mang đến cho các công ty công nghệ cơ hội độc nhất để xây dựng lại đất nước giống với một nền dân chủ kỹ thuật số hoàn toàn”, AFP đưa tin.

“Không quốc gia nào khác trên thế giới sẽ cho quý vị cơ hội tương tự để sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất ở cấp nhà nước. Đây là cuộc thử nghiệm và cuộc cách mạng kỹ thuật số, đồng thời hiện đại hóa hệ thống diễn ra trong cùng một lúc”, ông nói.

Ông cũng đề cập tới điều khoản của thỏa thuận lend – lease (cho vay – cho thuê), cách mà Mỹ trợ giúp các đồng minh trong Thế chiến II.

“Thật bất thường khi các tổng thống hoặc người đứng đầu chính phủ sử dụng hình ảnh 3D để trò chuyện với mọi người ở đây, nhưng đây không phải là khía cạnh duy nhất giống bộ phim ‘Chiến tranh giữa các vì sao’ mà chúng tôi đang đưa vào thực tế”, ông nói.

“Chúng tôi cũng sẽ đánh bại cả Đế chế nữa”, ông nói, so sánh lực lượng Nga với vai phản diện trong loạt phim “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Ông Zelensky nói thêm rằng chính phủ Ukraine sẽ đưa ra kế hoạch cụ thể để thành lập một chính phủ kỹ thuật số tại hội nghị ở Thụy Sĩ trong những tuần tới.

Theo AFP, Ukraine đã giành được nhiều lời khen ngợi khi áp dụng công nghệ trong giao tranh với Nga. Kiev tận dụng tiền điện tử để gây quỹ, thậm chí kêu gọi thành công Elon Musk cung cấp cơ sở hạ tầng cho các dịch vụ Internet vệ tinh.