Yêu râu xanh thực hiện vụ hiếp dâm thứ 13 thì bị bắt

Đối tượng thực hiện hành vi cướp, hiếp phụ nữ là một thanh niên chạy xe ôm, nhưng do hoảng loạn các nạn nhân không nhìn rõ biển số xe, còn việc mô tả dung mạo hung thủ thì rất chung chung, mơ hồ. Tuy nhiên với quyết tâm bắt bằng được con “yêu râu xanh” táo tợn này CAHTB tỉnh Đồng Nai đã giăng lưới, trì chí đeo bám dấu vết hung thủ và cuối cùng con “yêu râu xanh”thực hiện hành vi hiếp, cướp lần thứ 13 đã bị sa lưới.

Gã xe ôm dẻo miệng

Luc đó vào khoảng 17 giờ, chị V. (SN 1983) quê quán huyện Thủ Thừa tỉnh Long An đến vòng xoay ngã tư Vũng Tàu tỉnh Đồng Nai chờ đón xe khách để đi Long Khánh thăm một người bạn thân. Trong lúc đang đứng đón xe, bỗng có một thanh niên chạy xe ôm lượn đến làm quen và mời chị V. đi xe ôm của hắn.

Lúc đầu chị V. từ chối vì chị không có ý định đi xe ôm, nhưng gã thanh niên trắng trẻo, có vẻ như không phải dân xe ôm chuyên nghiệp mà giống như sinh viên tranh thủ “làm thêm” ngoài giờ kiếm tiền ăn học, lại dẻo miệng thuyết phục chị đi giúp và hứa sẽ tận tình chở chị đến đúng nơi cần đến mới lấy tiền, giá “hữu nghị”. Thấy gã thanh niên vui tánh, lại cần đi gấp nên chị V. đã đồng ý lên xe cho hắn chở.

Dọc đường gã xe ôm luôn bắt chuyện và có lúc lấy lý do “nghỉ chân xả hơi”, hắn mời chị V. vào quán uống cà phê. Thấy hắn nhiệt tình, chị V. cũng đồng ý. Sau khi uống cà phê xong, cả hai lại lên đường trực chỉ hướng Long Khánh. Đến huyện Trảng Bom, gã xe ôm bỗng như sực nhớ điều gì rồi nói với chị V. tiện đường cho hắn đến nhà người quen có chút việc gấp rồi đi ngay. Tin lời, chị V. đồng ý.

Nhưng lúc xe chạy ngang qua khu vực nghĩa địa thuộc ấp Hòa Bình , xã Giang Điền huyện Trảng Bom khá vắng vẻ, gã xe ôm hiện nguyên hình là một con “yêu râu xanh”, hắn dừng xe lại, ôm cứng lấy chị V. và đòi… quan hệ. Chị V. chống cự quyết liệt, gã xe ôm sợ lộ nên khống chế chị V.cướp luôn chiếc ĐTDĐ rồi phóng xe tẩu thoát. Chị V. chỉ còn cách đi trình báo công an.

Sau chị V. 3 ngày, trong lúc chị N.(SN 1972) ngụ huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương đứng đón xe buýt tại ngã tư Vòng xoay Vũng Tàu một thanh niên chạy xe ôm lượn đến làm quen và gạ cho chị N. quá giang, lấy giá rẻ. Thấy đón xe buýt vất vả, chờ đợi lâu, chị N. đồng ý. Gã xe ôm cũng chở chị N. đến khu vực nghĩa địa ấp Hòa Bình, xã Giang Điền huyện Trảng Bom rồi bất ngờ dừng xe khống chế chị N. để hiếp. Tuy yếu thế, nhưng chị N. chống cự quyết liệt và kêu cứu. Thấy không thể thực hiện được ý đồ, gã xe ôm liền cướp nữ trang chị N. đang đeo và chiếc ĐTDĐ rồi nhanh chân tẩu thoát.

Sau đó không lâu, cũng tại ngã tư vòng xoay Vũng Tàu, chị S.(SN 1971) ngụ Tiền Giang trong lúc đứng đón buýt về Long Khánh bỗng một gã xe ôm trờ đến làm quen và sau khi biết chị S. về Long Khánh hắn dẻo miệng gạ:
– Thế thì trùng hợp ngẫu nhiên rồi, em cũng đang trên đường về nhà ở Long Khánh, nhưng tranh thủ rước khách kiếm thêm tiền không thì lãng phí. Em chở chị đến tận nơi lấy giá rẻ, chỉ 30.000 đồng thôi để đáp vào tiền xăng. Chị đi giúp em nhé?

Thấy gã xe ôm vui tánh, sốt sắn lại tốt bụng nên chị S. đồng ý lên xe. Không ngờ khi đến Trảng Bom, gã xe ôm phóng xe vào khu vực nghĩa địa ấp Hòa Bình xã Giang Điền rất vắng vẻ, thấy thế chị S. bảo hắn dừng xe rồi nhảy xuống không đồng ý đi tiếp. Gã xe ôm liền khống chế kéo chị S. vào rừng tràm rút dao hăm dọa sẽ giết chị không cho chị về gặp mặt gia đình. Sau khi lột hết nữ trang, ĐTDĐ, kể cả số tiền 455.000 đồng của chị S. hắn dùng sức mạnh cởi quần áo chị để thực hiện hành vi đồi bại.

Truy bắt “yêu râu xanh”

Trước các vụ án nghiêm trọng liên tục xảy ra trên địa bàn và qua trình báo của các nạn nhân bị cướp, hiếp, CAH Trảng Bom quyết định lập chuyên án truy bắt con “yêu râu xanh” đội lốt gã lái xe ôm này. Các trinh sát thiện nghệ, nhiều phương tiện được tập trung cho công tác trinh sát, truy xét, lần theo dấu vết của gã lái xe ôm. Nhiều biện pháp nghiệp vụ được áp dụng để “lùa” đối tượng vào mẻ lưới đã giăng.

Bất ngờ CQCA nhận được tin chị T.(SN 1983 quê quán Bình Định) trong lúc đứng đón xe ở ngã tư khu công nghiệp Amata TP. Biên Hòa bỗng có một gã xe ôm còn trẻ, trắng trẻo trờ đến làm quen rồi gạ cho chị quá giang. Chị T. đồng ý. Thế là gã xe ôm chở thẳng chị vào khu nghĩa địa ấp Hòa Bình, xã Giang Điền huyện Trảng Bom dùng vũ lực hãm hiếp rồi cướp luôn tài sản của chị trị giá gần 4 triệu đồng. Rất may, trong cơn hoảng loạn chị T. vẫn nhớ được biển số xe của hắn là 60H1-1945 nên CA đã nắm được tông tích của con “yêu râu xanh”.

Chuyện tưởng dễ, nhưng hóa ra lại rất phức tạp khi CQCA lần theo nguồn gốc chiếc xe mang biển số nói trên. Người đăng ký chủ quyền xe cho trinh sát biết vào năm 2.000 đã bán chiếc xe này nhưng không còn nhớ rõ tên tuổi, địa chỉ người mua xe. Tuy gặp khó khăn trong truy xét, nhưng Ban chuyên án không ngã lòng, quyết định điều thêm lực lượng hỗ trợ, có cả công an xã, dân phòng, hội cựu chiến tham gia, ngày đêm rải ra đường tìm tung tích gã xe ôm trắng trẻo vẻ thư sinh và chiếc xe mang BS: 60H1-1945. Lần này Ban chuyên án đưa cả “mồi nhử” để dụ hung thủ vào lưới.

Thời gian trôi qua chậm chạp, và rất căng thẳng. Bất ngờ lúc tổ trinh sát đang làm nhiệm vụ tại ngã tư khu công nghiệp Amata TP. Biên Hòa phát hiện một gã xe ôm lái chiếc xe máy BS: 60H1-1945 chở một cô gái đi về hướng Trảng Bom liền phóng xe đuổi theo, đồng thời báo cáo Ban chuyên án huy động lực lượng hỗ trợ. Gã xe ôm cũng với thủ đoạn chở cô gái vào rừng tràm gần khu nghĩa địa ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, sau đó dùng dao khống chế nạn nhân đòi… quan hệ. Nhưng hắn chưa kịp thực hiện ý đồ thì trinh sát đã ập vào bắt tại trận.

Trước CQCA, gã xe ôm khai tên Đặng Vũ Nam (SN 1981) ngụ ấp Trung Lương, xã Xuân Trường huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hắn là một thanh niên lêu lổng, lười lao động bỏ nhà lên TP. Biên Hòa thuê phòng trọ tạm trú với ý định giả làm tài xế xe ôm thực hiện thủ đoạn gạ gẫm, chở các cô gái nhẹ dạ, cả tin đến nới vắng vẻ để hiếp, cướp lấy tiền tiêu xài. Con “yêu râu xanh” này khai nhận từ tháng 9-2007 đến khi bị bắt với thủ đoạn nêu trên hắn đã thực hiện đến 13 vụ hiếp, cướp những phụ nữ lỡ đường sa vào bẫy của hắn chọn tại khu nghĩa địa ấp Hòa Bình, xã Giang Điền huyện Trảng Bom.

Thế là sau 12 vụ gây án trót lọt, đến vụ thứ 13 con “yêu râu xanh” đội lốt người lái xe ôm giăng bẫy phụ nữ đã sa lưới.