Yêu râu xanh sắp làm cha hiếp dâm nữ sinh lớp 6

0
10

Tâm lĩnh án 9 năm tù vì hành vi hiếp dâm nữ sinh lớp 6.

Xét nhiều tình tiết giảm nhẹ của bị cáo, ngày 13/7, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Đặng Minh Tâm (ở huyện Kế Sách) 9 năm tù. Mức án này dưới khung so với quy định của tội Hiếp dâm trẻ em.

Nửa năm qua, Kim – nữ sinh lớp 6 ở xã Phú Tâm, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) – luôn ám ảnh về lần làm “chuyện vợ chồng” với thanh niên lớn hơn mình 15 tuổi. Nhìn dáng Kim, nhiều người tưởng em đã trưởng thành nhưng lúc bị “yêu râu xanh” hãm hại, nữ sinh mới hơn 11 tuổi.

Hồ sơ tố tụng xác định, người có hành vi trái pháp luật với Kim là Đặng Minh Tâm. Thanh niên 27 tuổi nhà nghèo, quanh năm làm thuê. Tâm vài lần ăn uống cùng bà Thanh (mẹ của Kim) rồi kết thân.

Chiều 10/1, chị Thanh cùng con gái đến đám cưới ở ấp Thọ Hòa Đông của xã Phú Tâm (giáp ranh thị trấn Kế Sách) để rửa chén bát. Thấy khách dự tiệc khá đông, người mẹ bảo Kim giúp gia chủ mang bánh, trái cây ra bàn. Tại đây, nữ sinh được Tâm bắt chuyện để làm quen.

Khi biết người mới gặp có quen biết với mẹ của mình, Kim nhận lời mời đi uống nước cùng thanh niên luôn tỏ ra lịch sự. Lúc đầu, nữ sinh nghĩ rằng sẽ cùng Tâm đến quán kem gần đám cưới, nhưng đi bộ một lúc thì gã trai đón taxi, đưa Kim đến nhà trọ ở ấp An Định, thị trấn Kế Sách.

Lúc này, bà Thanh phát hiện con gái không còn ở đám cưới vội bỏ việc đang được gia chủ thuê làm để tìm Kim. Vài người dự tiệc cho biết, họ thấy nữ sinh cùng Tâm đi về Kế Sách nhưng bà Thanh kiếm hơn một giờ mà chẳng gặp nữ sinh.

“Tâm xăm trổ đầy người, không ít lần nó đánh mẹ nên con gái của mình đi với thanh niên này khiến tôi lo lắng. Trên đường tìm con, tôi soi đèn khắp các bụi rậm ven đường vì sợ Kim bị hãm hiếp và giết chết”, người mẹ nói.

Đến 21h cùng ngày, Kim với Tâm trở lại đám cưới bằng xe ôm. Bà Thanh hay tin đã quay lại đám cưới và phát hiện mặt con mình tái nhợt. Linh cảm có chuyện xấu đã xảy ra với Kim, người mẹ động viên con gái kể lại vụ việc nhưng cô bé lắc đầu.

“Tôi nhờ người quen tiếp tục động viên Kim kể lại mọi chuyện khi đi cùng Tâm. Gần 10 phút sau, Kim nói hai người đã vào nhà trọ nên tôi báo công an bắt Tâm nhưng thanh niên này kịp bỏ trốn”, người mẹ kể.

Ngay trong đêm, Tâm đón xe lên Sài Gòn để gặp cô gái sống với mình như vợ chồng. Tại đây, yêu râu xanh kể cho người tình nghe chuyện vi phạm pháp luật ở quê nhà. Dù rất giận, nhưng cô gái đang mang giọt máu của Tâm đã động viên để hắn đến Công an phường Hiệp Tân (quận Tân Phú, TP HCM) đầu thú.

Kim cho biết, em rất lo sợ lúc đi cùng Tâm vào nhà trọ. Khi đó, nữ sinh chưa ý thức rõ thế nào là quan hệ nam nữ, nên cho Tâm giao cấu. “Ra khỏi nhà trọ con sợ lắm, không dám nói thật với mẹ khi quay lại đám cưới. Lúc đầu con đâu chịu vô trong đó, anh Tâm nói ngon, nói ngọt đủ điều để được làm chuyện ‘người lớn’ với con”, Kim kể.

Theo mẹ Kim, trước ngày ra tòa, người tình của Tâm đến gặp để xin bãi nại cho hắn. Lúc đó, thiếu phụ sắp đến ngày sinh. Cảm thông với hoàn cảnh của đứa bé sắp chào đời, gia đình bị hại đã xin giảm án cho Tâm để bị cáo sớm đoàn tụ với gia đình.

Hàm Yên

* Tên mẹ con nữ sinh đã thay đổi.