“Yêu râu xanh” cưỡng hiếp, móc mắt nạn nhân bị kết án tù chung thân

0
20

Pedro Antonio Baptista Boieiro. Ảnh: YOUR LOCAL GUARDIAN

Pedro Antonio Baptista Boieiro (28 tuổi), sống ở quận Thornton Heath, phía Nam thủ đô London – Anh, bị tòa án Croydon Crown kết tội hiếp dâm và cố gắng hiếp dâm. Khung hình phạt cho tội này từ 8 năm tù giam đến tù chung thân.

Theo cáo trạng, vào 22 giờ 40 phút ngày 20-12-2015, Boieiro tấn công tình dục một phụ nữ 29 tuổi. Hắn liên tục đấm và kéo quần nạn nhân xuống nhưng do cô gái la hét, sau đó có người phát hiện nên tên “yêu râu xanh” đành phải bỏ chạy.

Dấu vết ADN của nghi phạm được tìm thấy trên quần áo của người phụ nữ. Vài giờ sau, Boieiro lại đi theo một phụ nữ 20 tuổi ở quận Streatham vào một con hẻm vắng. Hắn đấm cô ngã xuống đường rồi cưỡng hiếp, đồng thời nói tên mình là Antonio.

Vụ tấn công tình dục thứ ba diễn ra vào 2 giờ 30 phút ngày 23-3-2016 tại Norbury. Nạn nhân, 22 tuổi, vừa bước ra khỏi xe buýt thì bị Boieiro lao tới đấm ngã. Hắn tìm cách móc mắt và lột quần áo của cô gái nhưng một số người dân sống gần đó nghe tiếng kêu cứu đã chạy đến, khiến hắn một lần nữa phải bỏ cuộc.

Từ đoạn camera giám sát trên xe buýt, cảnh sát kết luận Boieiro chính là thủ phạm. Hắn bị bắt tại nhà riêng và thừa nhận hành vi phạm tội ngày 26-5. Trả lời thẩm vấn cảnh sát, Boieiro khai mình là người Bồ Đào Nha. Hắn thường rình rập phụ nữ bắt xe buýt vào buổi tối trên tuyến 250 từ Brixton đến Thornton Heath.

(Theo Mirror)