Yên Bái: Nổ mìn, 6 ngôi nhà bị thủng mái, nhiều trẻ em bị thương

0
6

Theo đó, vào khoảng 11h trưa ngày 5/5, tại thôn Mường Thượng (xã Tô Mậu, huyện Lục Yên, Yên Bái), Hợp tác xã Bó Luông trong quá trình nổ mìn khai thác đá đã xảy ra sự cố khiến đá bắn trúng vào nhiều ngôi nhà của người dân sống gần đó.

Theo ước tính ban đầu, đã có 6 nhà dân xung quanh khu vực xảy ra vụ nổ bị thủng mái, 4 người bị thương, hầu hết là trẻ em.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Yên Bái đã tiến hành họp và kịp thời chỉ đạo huyện Lục Yên và doanh nghiệp có mặt để hỗ trợ, thăm hỏi và ổn định tinh thần cho các gia đình bị ảnh hưởng.


Một mái nhà bị hư hỏng nặng.

Một mái nhà bị hư hỏng nặng.

Đồng thời, yêu cầu dừng sản xuất đối với Hợp tác xã Bó Luông và chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Đối với các nạn nhân bị thương, ngay sau đó đã cho chuyển viện xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái điều trị để gia đình yên tâm hơn.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lương Xuân Độ – Chủ tịch UBMTTQ xã Tô Mậu, huyện Lục Yên cho biết, theo đơn vị khai thác đá báo cáo thì nguyên nhân ban đầu được xác định do bong, bóc vỉa đá trong quá trình nổ mìn khai thác.

Bước đầu, UBND huyện Lục Yên và xã Tô Mậu cùng HTX Bó Luông đã kịp thời có mặt, đưa các nạn nhân đi điều trị và hỗ trợ ban đầu cho gia đình các nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái điều tra, làm rõ.

Theo Trí Thức Trẻ