Y tá thoát chết nhờ cắn đứt ngón tay của kẻ bóp cổ mình

0
3

Y tá là nghề đôi khi phải đối mặt với nguy hiểm từ gia đình bệnh nhân. (Hình minh họa: Getty Images)

Tờ New York Daily News hôm Thứ Hai loan tin cái chết của bà mẹ một người đàn ông tại hạt Brooklyn ở New York trong dịp Lễ Tạ Ơn đã khiến cho người này nổi khùng và tìm cách siết cổ một cô y tá có nhiệm vụ chăm sóc cho bà mẹ đang đau yếu của mình.

Cũng may, cô y tá đã phản ứng dữ dội và cắn đứt mấy ngón tay của người đàn ông kia đi, nếu không cô đã chết vì bị nghẹt thở.

Hai hôm sau khi bà mẹ chết, ông Patrick Fortune, 52 tuổi, một người mắc bệnh tâm thần phân liệt (schzophrenia), đã nổi cơn khùng lên rồi bóp cổ cô y tá sau cái chết vì bị trụy tim của mẹ mình. Ông này cáo buộc cô y tá chăm sóc tại gia, là Rose Ferrier, là kẻ đã giết mẹ mình trong căn nhà của hai mẹ con ở khu gia cư Canarsie.

Giữa cơn thập tử, nhất sinh, cô y tá đã vùng lên cắn đứt lìa mấy ngón trên một bàn tay của người đàn ông kia mà cô đã ngoạm được vào miệng.

Kết quả là lực siết cổ đã bị nới lỏng nửa chừng, vì kẻ ra tay bóp cổ bị mất mấy ngón tay một cách hết sức đau đớn, và vài ba lóng tay bị đứt lìa của người đàn ông kia đã bị cô y tá nuốt chửng vào bụng trong quá trình cắn, nhai quyết liệt.

Cảnh sát đáp ứng vụ án tại căn nhà trên đường Rockaway Parkway trông thấy một người đàn ông đang nằm đè lên một người đàn bà trên nền nhà loang lổ vết máu. Người đàn ông, lúc ấy vẫn đang cố thu hết sức lực tiếp tục bóp cổ cô y tá kia, đã bị cảnh sá lôi xuống và còng tay lại.

Em trai của người đàn ông bóp cổ, là Homere, cho biết anh mình từng trải qua nhiều năm mắc bệnh tâm thần, và đã uống rất nhiều thuốc vào người nên mới hành động như thế. Dẫu sao, kẻ mắc bệnh tâm thần đó cũng bị cảnh sát bắt giữ về tội tấn công người khác để chờ ngày ra tòa.

Còn cô y tá Ferrier thì đang nằm nhà thương vì các vết thương nơi cổ và một số vết cắt trên mắt và tai.

:NV:

SHARE