Ý bắt giữ thủ lĩnh Mafia sau 14 năm trốn chạy

Rome, Ý – Theo tin từ hãng thông tấn AFP, vào thứ Bảy (2 tháng 3), cảnh sát Ý bắt giữ thủ lĩnh mafia Marco Di Lauro, con trai thứ tư của cựu thủ lĩnh băng đảng Camorra Paolo Di Lauro, sau hơn 14 năm trốn chạy.

Cảnh sát cho biết ông Di Lauro, 38 tuổi, đã bị bắt mà không phản kháng tại một căn nhà khiêm tốn, nơi ông sống cùng vợ tại quận Chiaiano ở phía nam thành phố Naples. Trong lúc bị bắt, ông đang ngồi cùng hai chú mèo và ăn pasta.

Phía cảnh sát cho biết, chiến dịch điều tra và bắt giữ ông Di Lauro bao gồm đến 150 viên chức. Truyền thông địa phương cho biết cảnh sát đã cho phép ông Di Lauro thay quần áo trước khi áp giải ông đến đồn cảnh sát.

Hình ảnh trên các hãng truyền thông Ý cho thấy ông Di Lauro mặc áo phông dài tay và được đưa đến đồn cảnh sát ở thành phố Naples bằng xe hơi, cùng một chiếc trực thăng của cảnh sát hộ tống ở trên cao. Cảnh sát trưởng thành phố Naples, ông Antonio De Iesu nói trong một cuộc họp báo rằng ” những hoạt động bất thường” đã dẫn cảnh sát đến vị trí của ông Di Lauro, người trước đây từng bị kết tội có liên quan đến tổ chức tội phạm. Cảnh sát tìm thấy một khoản tiền nhỏ trong căn nhà, nhưng hoàn toàn không có vũ khí.

Theo trang web của Bộ Nội vụ Ý, một lệnh bắt giữ quốc tế đã được ban hành đối với ông Di Lauro vào năm 2006, và ông là một trong bốn tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của Ý. Truyền thông Ý cho biết ông được coi là người đàn ông nguy hiểm thứ hai của đất nước này, chỉ đứng sau thủ lĩnh mafia Sicilia Matteo Messina Denaro.

Theo SBTN

SHARE