Xuất hiện clip CSGT còng tay người vi phạm giao thông

0
16

Thanh niên vi phạm bị CSGT còng tay. Ảnh Cắt từ clip.

Chiều 2/10, đại tá Hà Công Thượng, Trưởng Công an huyện Lắk (Đắk Lắk), cho biết đơn vị đã kiểm điểm một CSGT vì dùng từ ngữ không chuẩn mực với người dân.

Trước đó, ngày 20/9, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip dài hơn 10 phút quay cảnh cự cãi giữa người dân và 1 CSGT Công an huyện Lắk. Một người dân cho rằng đã đưa tiền để CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.

Tuy nhiên, khi người này chạy được 1 đoạn thì bị CSGT đuổi theo tạm giữ xe. Trong lúc lộn xộn, một trung tá CSGT đã còng tay người dân cự cãi.

Còn người dân bị CSGT còng tay có những lời lẽ chửi bới, xúc phạm lực lượng chức năng. Đến nay, đoạn clip đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và chia sẻ qua Facebook.

Đại úy Lê Tuấn Anh, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Lắk, cho biết ngay sau khi clip đăng tải, văn phòng Công an tỉnh đã chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Theo báo cáo hôm xảy ra sự việc, 1 người chạy xe máy vi phạm nồng độ cồn nên bị lực lượng lập biên bản xử lý. Lúc này, 1 người thân của thanh niên vi phạm đến cự cãi và xảy ra xung đột với CSGT. Trong lúc lộn xộn, đồng chí tổ trưởng có phát ngôn 1 câu không đúng chuẩn mực của người công an nhân dân.

“Đơn vị chưa nhận được phản ánh của người dân trong đoạn clip nên chưa nắm được thông tin 2 chiều”, đại úy Anh nói.

Trao đổi với phóng viên, đại tá Thượng cho biết cán bộ đã lập biên bản thì không thể lấy tiền.

“Thời điểm xảy ra vụ việc có nhiều người vi phạm, anh em nóng lên nên dùng từ hơi nặng chứ không có vấn đề gì lớn. Trong báo cáo, anh em cho biết không có chuyện còng tay. Sau khi phát hiện sự việc, đơn vị đã tiến hành kiểm điểm và quán triệt trong lực lượng”, đại tá Thượng thông tin.