Xuân Trường tranh giải cầu thủ xuất sắc AFF Cup

0
11
Theo đó có tất cả 12 ứng viên cho hạng mục này, gồm: Công Vinh và Xuân Trường (Việt Nam) Boaz Salossa và Stefano Lilipaly (Indonesia), Chan Vathanaka (Campuchia), Aung Thu và Zaw Min Tun (Myanmar), Hassan Sunny (Singapore), Rizal Ghazali (Malaysia), Stephan Schrock (Philippines), Teerasil Dangda và Kawin (Thái Lan).
Tính đến trước 0h ngày 16/12, Công Vinh nhận 31 phiếu, 2%. Xuân Trường nhận 252 tương đương 15%. Stefano Lilipaly của Indonesia đang tạm dẫn đầu với 350 phiếu bầu, chiếm 20%. Ở hạng mục tiền đạo hay nhất có sự góp mặt của Lê Công Vinh cùng chân sút kỳ cựu khác là Boaz Salossa và Teerasil Dangda. Dangda hiện đang áp đảo, với 200 phiếu, chiếm 71% tính đến nay. Tiền đạo Thái Lan đang có phong độn cực tốt. Với bàn thắng vừa mới ghi được vào lưới Indonesia trong trận chung kết lượt đi, Dangda hiện đã có được 6 bàn thắng tại AFF Cup 2016.
Tại hạng mục giải thưởng cầu thủ trẻ triển vọng nhất có sự  góp mặt của hậu vệ Vũ Văn Thanh cùng với Chan Vathanaka và Chrerng Polroth (Campuchia), Aung Thu (Myanmar). Đến lúc này Aung Thu đã có 3.341 phiếu bầu, chiếm 51% và bỏ xa các đối thủ khác. Chan Vathanaka xếp nhì với 2.353 phiếu (36%). Văn Thanh chỉ có 220 phiếu, chiếm 3%.
Hệ thống giải thưởng có cả thảy 6 hạng mục bầu chọn bao gồm Cầu thủ trẻ, Tiền đạo, Tiền vệ, Hậu vệ, Thủ môn và Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Cuộc bình chọn được bắt đầu từ trưa ngày 15.12 và kết thúc sau trận chung kết lượt về giữa Thái Lan và Indonesia diễn ra ngày 17/12.
Theo Bóng Đá Số