Đảng viên, nghệ sĩ hài Xuân Bắc chửi những người ‘dám’ chê ‘Táo Quân’

138

“Mày không ăn thì thôi ai bắt mày… Sao mày cứ phải ăn bánh chưng tao gói rồi để mày chê. Đến rửa lá, vo gạo mày còn không biết làm mà mày lại cứ dạy mẹ mày gói bánh là sao!?. Mày không ăn thì mày cút,” đảng viên, nghệ sĩ hài Xuân Bắc viết trên trang cá nhân.

Báo đảng hôm 24/1 trích dẫn bài đăng của Xuân Bắc đáp trả những người chê bai chương trình “Táo Quân” trên kênh VTV vào đêm Giao thừa Tết Quý Mão 2023.

“Sử tô [nói lái] – vừa chê phát là bọn nó xúm vào chê cùng mặc dù chưa đứa nào ăn miếng nào!”

“Bây giờ mới là ngu tiếp tập hai, ngu đỉnh điểm đây này!”

“Mấy năm trở lại đây năm nào mày cũng nói câu này nhưng năm nào mày cũng ăn tụt cả lưỡi”.

“Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến….rồi mày chê. Mày là đồ “Ăn cháo đá bát”.

“đồ có lớn mà không có khôn”.

“Mày không ăn thì thôi ai bắt mày… Sao mày cứ phải ăn bánh chưng tao gói rồi để mày chê. Đến rửa lá, vo gạo mày còn không biết làm mà mày lại cứ dạy mẹ mày gói bánh là sao!?”

“Mày không ăn thì mày cút”.

“Mày không ăn bánh chưng mẹ mày gói thì mày ăn… Đào lộn hột đi – ai cấm!?”

Ngoài vai trò nghệ sĩ hài, đảng viên Nguyễn Xuân Bắc giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Công luận ngám ngẩm trước show “Táo Quân” nhạt nhẽo, nhảm nhí

Tờ Tuổi Trẻ bình luận: “Người bình thản, văn minh khi đọc những lời này chỉ lắc đầu hay cảm thán vài lời tiếc nuối khi thấy Xuân Bắc – người được tôn vinh nghệ sĩ ấn tượng của năm 2021 khi đã rất tích cực tham gia cứu trợ người dân gặp khó khăn vì COVID -19 và hiện là giám đốc của một nhà hát trung ương – lại mất bình tĩnh, thiếu bản lĩnh như vậy trước lời chê bai của khán giả, nhà báo dành cho chương trình Táo quân mà anh và đội ngũ đã rất vất vả thực hiện.

Nhưng nhiều người thì thật sự bất bình trước thái độ lên mặt dạy dỗ khán giả một cách đầy “hằn học” của nghệ sĩ này.

Làm nghệ sĩ, hay thậm chí làm bất cứ ngành nghề phục vụ nào, hoặc chỉ đơn giản là làm người thôi thì chẳng phải tất cả đều chung cảnh “làm dâu trăm họ”, phải chấp nhận lời khen lẫn lời chê.

Với nghệ thuật và cả chính trị cũng vậy, tồn tại hay không tồn tại, quyền phán xét tối thượng thuộc về dân chúng. Nên ngay cả lời chê không thỏa đáng, người nghệ sĩ khôn ngoan cũng sẽ bình tĩnh đón nhận, lặng lẽ tiếp tục lao động nghệ thuật, chứ đừng nói là những lời chê trách không phải là không có lý.

Làm nghệ sĩ, khán giá chính là tất cả. Đã có bao tấm gương nghệ sĩ thành danh luôn biết cúi mình tạ ơn, tri ân với khán giả của mình và mỗi lần họ cúi mình là một lần họ nhận thêm vạn tình yêu thương của khán giả. Họ hiểu rằng những gì họ có đều từ tình yêu thương của khán giả đem đến.”

Bên dưới bài đăng của đảng viên Xuân Bắc, Facebooker Hai Ha cảm thán: “Một post đúng bản chất của một tên hề rẻ tiền, thiếu giáo dục.”

Facebooker Trung bình luận: “Ảo tưởng quyền lực à, mười mấy năm rồi tôi không thèm xem táo xàm của các ông. Tôi thực sự khó chịu vì mấy cái mặt lờ của các ông choán mất giờ vàng trên sóng tv. Khen chê là quyền của công chúng, các ông làm nghệ thuật hay tự nhận là nghệ thuật hẳn phải biết rõ điều đó.

Facebooker Hoa Hoang: “Ngày xưa đàn ca hát xướng họ gọi là phường hát, bọn hát, bọn diễn. Ý ám chỉ địa vị thấp hèn của nghề này, nhưng về sau thì bình đẳng xã hội nhiều. Cũng từ đó mà giới nghệ sĩ hát hò các thứ cho rằng mình giỏi, cho rằng mình bề trên thiên hạ mà mặc nhiên đập bàn doạ dẫm, ra điều kiện hoặc sẵn sàng dạy dỗ dư luận 1 tràng. Hay, nói chung bọn dân mùa này kinh tế eo hẹp nên chả bọn nào dám há to mồm cả, phường nghệ sĩ tha hồ mà lên mặt”

Facebooker Minh Đức” “Đúng ra các anh nên biết ơn khán giả, biết ơn VTV đã tạo điều kiện cho các anh lên sóng táo quân, góp phần lớn để các anh có ngày hôm nay. Do đó, khi chương trình bị 1 bộ phận khán giả chê, năm nào cũng chê, thì các anh nên tự xem lại bản thân và thay đổi để năm sau tốt hơn năm trước, chứ không phải tỏ thái độ thượng đẳng như này.

Các anh cũng không phải hiển nhiên được hưởng đặc quyền lên sóng 30 tết, dù chương trình có nhảm nhí đến đâu, vì sóng truyền hình quốc gia là tài nguyên chung. Những cái không phục vụ số đông, nhảm nhí phải loại bỏ để nhường chỗ cho những chương trình khác thiết thực hơn. Do đó đừng dạy người xem không thích thì tắt TV đi.”

Bài liên quan

VTV nên phát sóng ‘chất vấn Quốc hội’ thay cho ‘Táo Quân’