Xử lưu động vụ giết 4 người cùng một nhà

0
21

Hung thủ Đặng Văn Hùng.

Nạn nhân trong vụ án này là 4 người trong cùng một gia đình gồm: anh Trần Văn Long (SN 1983), chị Phàn Thị Hoa (SN 1995, vợ anh Long), chị Phan Thị Hà (SN 2000, em gái chị Hoa) và cháu Phàn Văn Tuyền (SN 2013, con trai của anh Long, chị Hoa), đều ở xã Lâm Giang.

Theo điều tra, do tranh chấp đất làm nương và nguồn nước tưới, trong lần cãi vã vào chiều 12/8, Hùng đã dùng một con dao làm rẫy đoạt mạng cả 4 người .

Nơi xảy ra vụ án cách xa khu dân cư, chỉ có khu lán của Hùng và gia đình anh Long.

1

Thi thể của nạn nhân được đưa ra khỏi bìa rừng vào chiều 13/8.

Khi chồng bị Long chém, chị Hoa đã kịp gọi điện về cho bố đẻ của mình. Cuộc điện thoại ngắn ngủi này là manh mối giúp CQĐT nhanh chóng phá án và xác định được hung thủ.

Khoảng 500 cảnh sát được huy động truy tìm Hùng suốt ngày đêm sau khi hay tin hắn đã kéo người tình Nguyễn Thị Hán (36 tuổi) chạy trốn vào rừng, có mang theo súng.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu ngay lập tức về Yên Bái chỉ đạo điều tra. Cục trưởng Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) Hồ Sĩ Tiến cùng tổ công tác đặc biệt của Bộ đã trực tiếp tới hiện trường.

Ngày 15/8, Hùng bị bắt. Chị Hán được xác định bị ép đi cùng nên được thả. Người phụ nữ này sẽ được triệu tập đến tòa với tư cách nhân chứng (ở góc độ người chứng kiến trực tiếp việc chạy trốn và gián tiếp nghe bị cáo kể việc gây án).

Đối mặt án tử
Theo nhận định của Luật sư Vũ Tiến Vinh (Giám đốc Công ty Luật Bảo An, Hà Nội), hành vi của Hùng đã phạm vào 4 tình tiết tại khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự về tội Giết người là: Giết nhiều người, giết trẻ em, có tính chất côn đồ, vì động cơ đê hèn.
Với những tình tiết tăng nặng này, Hùng sẽ phải đối mặt với án tử.

Theo Vietnamnet