Xót xa đằng sau sự việc người đàn ông nhảy cầu Nam Giao tự tử

0
15

Như tin đã đưa, sáng ngày 3/9, người dân phát hiện anh Lâm (40 tuổi), trú ở xã Phú An, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) gieo mình xuống sông An Cựu (TP Huế) tự tử.

Được biết, gia cảnh gia đình anh Lâm hết sức khó khăn. Thời điểm anh Lâm có ý định dại dột thì con gái anh vẫn đang nằm điều trị ở Bệnh viện Giao thông Vận tải (GTVT) Huế.

Chiều ngày 3/9, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã tìm về gia đình anh Lâm tại xóm 2, thôn Triều Thủy, xã Phú An, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế).

14199156_999942710104692_933192539002378652_n

Nhìn cảnh 3 mẹ con ôm nhau khóc than trước thi thể của người chồng bất hạnh, chúng tôi không cầm được lòng mình.Trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, không có gì đáng giá ngoài chiếc ti vi đã cũ, chị Nguyễn Thị Hồng Nhơn (vợ của anh Lâm), gạt nước mắt chia sẻ, từ trước đến giờ gia đình chị luôn sống hạnh phúc cho dù hoàn cảnh vẫn còn nhiều khó khăn thiếu thốn.

Hàng ngày anh Lâm đi làm thợ hồ còn chị bán cá ở chợ. Mấy năm trở lại đây, anh Lâm thường xuyên đau ốm, gia đình đã vay mượn khá nhiều tiền để điều trị nhưng bệnh của anh vẫn không khỏi và thường tái phát.

Thời gian gần đây do bệnh tật tái diễn, anh Lâm đâm ra chán nản, thường xuyên uống rượu.

Chị Phan Thị Oanh, hàng xóm anh Lâm cho biết, vợ chồng chị Nhơn sống rất tình cảm, hai vợ chồng hòa thuận, yêu thương con cái. Mặc dù làm lụng vất vả quanh năm nhưng chưa bao giờ tôi thấy hai vợ chồng họ to tiếng với nhau.
Chị Oanh kể, bệnh anh Lâm tái phát rồi cách đây 3 ngày, đứa con gái đầu là cháu Ty hiện đang học lớp 11, trong lúc đang chiên cá không may đã bị dầu sôi đổ lên 2 chân khiến cháu bị bỏng nặng. Gia đình phải đưa cháu lên bệnh viện Giao thông Vận tải Huế chữa trị.

14212670_999942673438029_6484685144454958629_n

Đứa con gái lớn đang bị bỏng nặng

“Chuyện đã vậy, không ngờ sáng nay chị Nhơn phải đón nhận thêm tin chồng nhảy sông tự tử. Nỗi đau cứ chồng chất nỗi đau, tội nghiệp”, chị Oanh thở dài.

Thời điểm PV có mặt, dù đang phải chống chọi với những vết bỏng đau rát nhưng cháu Ty cũng bắt xe ôm chạy về nhà để có thể nhìn mặt cha mình lần cuối.
Chia sẻ với chúng tôi, cháu Ty nói trong nước mắt: “Mấy hôm nay ba là người chạy lên chạy về để chăm sóc cho con, ba cứ dặn con nên ăn chay để nhanh lành bệnh. Sáng nay, ba lên từ sớm rồi ba hỏi con thích ăn gì để ba mua, sau khi mua về cho con thì ba ra về. Con không ngờ ba lại đi đột ngột như vậy”.

Hiện tại, hoàn cảnh gia đình của chị Nhơn đang rất khó khăn, số tiền lo đám tang cho chồng vẫn phải vay mượn thêm từ anh chị em, hàng xóm. Cháu T. thì đang bị bỏng nặng 2 chân, 3 đứa con còn lại vẫn còn quá nhỏ. Không biết rồi mai, mẹ con chị Nhơn sẽ sống sao khi trụ cột của gia đình ra đi một cách đột ngột như thế.

Theo Người đưa tin