Xót xa bé trai 5 tuổi bị máy cắt gạch cắt gần lìa bàn chân

0
7

Bị máy cắt gạch rơi vào chân khiến cậu bé Việt phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng chân bị đứt gần lìa ra khỏi.

Câu chuyện về cậu bé 5 tuổi Phạm Tuấn Việt bị máy cắt gạch cắt gần đứt lìa bàn chân phải được chuyển đến trong đêm vào bệnh viện Việt Đức khiến các bác sĩ ở đây ai cũng thương xót. Giọng đầy lo lắng, bác sĩ Trần Thị Vân Anh – Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật răng hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ kể lại:

“Em được chuyển đến đêm ngày 5/11 trong tình trạng bàn chân phải đã gần bị đứt gần rời ra, nói chính xác là chỉ dính 1 chút da thôi là đứt rời cả ra rồi, máu thì chảy ồ ạt Nhận thấy tình trạng khẩn cấp, các bác sĩ trong khoa đã phải tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm đó để nối từng tí, từng tí một. Hiện tại em đang ở giai đoạn hậu phẫu, đây là thời điểm vô cùng quan trọng vì các bác sĩ đang theo dõi xem hồi lưu mao mạch có ổn không để có những bước xử trí tiếp theo.

Về mặt kinh phí chữa trị cho em gia đình cũng xác định sẽ tốn kém và lâu dài nhưng chúng tôi thực sự rất lo lắng vì thấy bố mẹ của em cứ loay hoay đi vay tiền khắp nơi nhưng không được, không biết rồi hai vợ chồng sẽ lo cho con tiếp theo như thế nào đây”.

Ngay trong đêm 5/11 em đã được phẫu thuật nối chân.
Ngay trong đêm 5/11 em đã được phẫu thuật nối chân.

Nói xong chị Vân Anh dẫn chúng tôi đến giường của cậu bé Việt khi mà mẹ của em là chị Bùi Thị Thủy đang cúi gằm mặt để cố che đi những giọt nước mắt lăn dài. Giọng run run đầy sợ hãi, đã qua gần 1 tuần rồi nhưng chị vẫn không khỏi bàng hoàng sau tai nạn của con:

“Lúc đó chắc tầm 2h chiều em ạ, các bác thợ đang làm thì nghỉ giải lao nhưng quên chưa tắt máy cắt gạch hay tắt rồi thì chị cũng không rõ, 1 người anh họ của cháu Việt đang học lớp 2 có cầm vào chiếc máy đó và vô tình là rơi xuống chân của Việt. Khi chiếc máy rơi xuống chân con chị thì chị chỉ còn nhớ là tiếng thét thất thanh và máu bắt đầu chảy ra ồ ạt…”.

Chị Thủy chưa hết bàng hoàng sau tai nạn của con trai.
Chị Thủy chưa hết bàng hoàng sau tai nạn của con trai.
Liên tục động viên con cố gắng, chị Thủy phải nuối nước mắt vào trong để con không nhìn thấy.
Liên tục động viên con cố gắng, chị Thủy phải nuối nước mắt vào trong để con không nhìn thấy.

Kể đến đây gương mặt chị bỗng biến sắc, không còn đủ bình tĩnh nữa. Giây phút con gặp nạn với chị nó đau đớn và ám ảnh hơn cả cái chết đối với mình. Tim chị thắt lại, đôi bàn tay lại run run khi ngước xuống nhìn chân con đang được băng bó trắng toát với những chiếc đinh được ghim chặt để giữ. Tai nạn bất ngờ khiến thằng bé cũng vô cùng hoảng loạn nhưng được các bác sĩ động viên nên em có đau nhưng vẫn cố nằm ngoan không quấy khóc. Tôi hỏi:

“Con còn đau không?. Con cố gắng nhé”. Ngay lập tức cậu bé gật gật cái đầu và thỏ thẻ: “Mẹ con bảo khóc to là chân rụng không còn chân nữa nên con không khóc đâu”.

Em đang trong giai đoạn hậu phẫu và đang rất cần tiền để chữa trị.
Em đang trong giai đoạn hậu phẫu và đang rất cần tiền để chữa trị.
Nhưng bố mẹ em không hỏi vay được ai tiền.
Nhưng bố mẹ em không hỏi vay được ai tiền.

Nghe cậu bé trả lời, chúng tôi vừa thương, vừa xót nhưng cũng 1 phần yên tâm vì em hiểu chuyện. Động viên chị Thủy, chị bảo cũng đang cố nhưng lo nhiều vì tiền đi vay mới được hơn chục triệu để đóng vào viện mà bác sĩ cho biết con phải chữa trị lâu dài nên sẽ vô cùng tốn kém. Ở nhà hai vợ chồng làm ruộng, chăm chỉ lam làm cũng chỉ đủ tiền ăn, học cho các con chứ không bao giờ có đồng dư dả cất đi nên con bất ngờ bị nạn là cả hai cùng tá hỏa đi vay, tuy vậy cạn đường rồi anh chị cũng mới chỉ vay được bấy nhiêu.

Cậu bé Việt không dám khóc vì sợ khóc to chân sẽ bị rụng ra ngoài.
Cậu bé Việt không dám khóc vì sợ khóc to chân sẽ bị rụng ra ngoài.

Đã qua cơn nguy kịch, tuy vậy bác sĩ Vân Anh cũng nhấn mạnh đây là giai đoạn vô cùng quan trọng của Việt bởi tổn thương của em nguy hiểm nên phải theo dõi rất sát xao. Quan sát phần da mà ấm nóng, hồng hào thì không sao nhưng chỉ cần biến sắc, trắng bệch là phải xử lí ngay lập tức nếu không chân của em sẽ không thể giữ được. Lo sợ con có mệnh hệ gì nên chị Thủy vẫn liên tục điện thoại đi các nơi để vay tiền nhưng chị không hỏi được nên chị càng hốt hoảng. Chị bảo chỉ cần cứu được con, để con đi lại được bình thường thì dù có phải đánh đổi bất cứ thứ gì chị cũng cam tâm tình nguyện.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Bùi Thị Thủy (xóm Trung A, xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình)

Số ĐT: 01255.858.838

Theo Dân trí