Xốp mịn thơm ngon món bánh bông lan trà xanh

0
17

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh bông lan trà xanh:

1

Phần A:

– 45gr dầu ăn

– 60ml sữa tươi

– 1/4 muỗng cafe muối

– 1 quả trứng

– 100gr lòng đỏ trứng

– 65gr bột mì

Phần B:

– 200gr lòng trắng trứng

– 65gr đường

– 1 muỗng cafe nước cốt chanh

Phần C:

– 1 muỗng cafe trà xanh, 1 muỗng cafe cacao

Cách làm:

2

Lòng đỏ trứng, dầu ăn, muối, sữa tươi dùng phới trộn đều tiếp đến dùng rây rây bột và trộn cho hỗn hợp mịn, đồng nhất.

3

Phần B: dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng nổi (giống bọt xà bông) thì cho nước cốt chanh và chia lượng đường cho vào từ từ đánh từ số nhỏ đến số lớn cho đến khi lòng trắng bông cứng.

4

Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn chung với hỗn hợp tại phần nguyên liệu A và tiếp tục múc hỗn hợp lòng trắng cho vào trộn tiếp cho đến hết. Chia hỗn hợp ra tô thành 3 phần bằng nhau.

5

Cho 15ml nước sôi trộn chung với trà xanh sau đó trộn chung với 1 phhỗn hợp đã được chia ở bước trên. Làm tương tự đối với bột cacao.

6

Lót giấy nến cho khuôn và lần lượt đổ bột vào khuôn: lớp bột trà xanh, lớp bột cacao và lớp bột thường. Đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút. Bánh sau khi nướng để nguội khi ăn cắt từng lát có thể dùng pha thêm ly trà để uống.

Sự kết hợp giữa trà xanh và cacao trong món bánh bông lan trà xanh sẽ đem lại cho bạn một mùi vị hoàn toàn mới. Chiếc bánh mềm xốp có thể dùng làm món tráng miệng thay cho trái cây sau bữa cơm tối của gia đình hay làm món ăn sáng nhanh gọn cùng ly sữa, nước trái cây cũng rất hợp.

7

Chúc bạn ngon miệng với món bánh bông lan trà xanh này nhé!