Xong trụ sở đồ sộ, Nghệ An tính xây cao ốc hành chính

0
9

Dự án xây mới trụ sở UBND tỉnh Nghệ An được động thổ từ tháng 6/2012. Công sở mới được xây ngay trong khuôn viên cũ, phía trước là tòa nhà làm việc đang được sử dụng.

1

Theo số liệu củaPV, công sở UBND tỉnh Nghệ An là tòa nhà đồ sộ với 3 phần, trong đó phần trung tâm cao 11 tầng. Diện tích mặt sàn của tòa nhà lên tới 17.817m2. Ngoài ra kết cấu tòa nhà còn có 2 tầng hầm. 2 3

Tổng mức đầu tư của dự án gần 365 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách. Dự kiến công trình này sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

4

Nơi tiếp công dân tại trụ sở mới UBND tỉnh Nghệ An vừa được đưa vào sử dụng bắt đầu từ ngày 15/6 vừa qua. Khu vực này liền kề phía sau tòa nhà 11 tầng.

5

Sau khi xây xong trụ sở UBND tỉnh, Nghệ An đang lên kế hoạch xây dựng khu cao ốc làm nơi tập trung các Sở, ngành. Vị trí được chọn là lô đất rộng 3,77 ha, trước vòng xuyến ngã 5 tiếp giáp Đại lộ Lê Nin (TP. Vinh). Ông Nguyễn Quang Trạch, CVP UBND tỉnh xác nhận với PV.

6

Theo quy hoạch kiến trúc sơ bộ, khu trung tâm hành chính sẽ gồm các khối tiếp dân, khối hội trường, phụ trợ, quảng trường, cây xanh, mặt nước. Khu hành chính dự kiến sẽ là nơi làm việc của từ 1.500 đến 2.000 cán bộ nhân viên. Chi phí dự kiến cho dự án này chưa được tiết lộ, song thông tin từ VP UBND tỉnh Nghệ An, nguồn vốn chủ yếu là cân đối ngân sách tỉnh, và xin nguồn hỗ trợ từ trung ương.

7
Trong khi đó theo tìm hiểu của PV, tỉnh Hà Tĩnh cũng đang lên kế hoạch xây dựng khu trung tâm hành chính với quy mô hàng chục ha, tổng mức đầu tư lên tới khoảng 1.500 tỷ đồng. Trong ảnh là trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh hiện tại.

(Nguồn ảnh: hatinh.gov.vn)/ Vietnamnet

comments