Xôn xao clip nhân viên y tế mắng bệnh nhân ‘ngu thì chết…’

0
16

Nhân viên y tế tỏ thái độ bức xúc, quát bệnh nhân (Ảnh cắt từ clip)

Tin tức mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau clip dài khoảng phút ghi lại cảnh hai nhân viên y tế được cho là người của Bệnh viện Phụ sản Trung ương mắng xơi xơi một bệnh nhân đến làm thủ thuật hút thai đã khiến dư luận tranh cãi gay gắt về vấn đề y đức, thái độ của bác sĩ với bệnh nhân.

Theo như những gì bệnh nhân và nhân viên y tế trao đổi trong clip, có thể hiểu, bệnh nhân H. (trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để thực hiện thủ thuật hút thai.

Theo lời của nhân viên y tế, sau khi làm thủ thuật, buồng tử cung của bệnh nhân đã được hút sạch sẽ, niêm mạc dày 3mm (bình thường). Tuy nhiên, sau khi thực hiện thủ thuật 1 – 2 ngày, bệnh nhân bị ra máu nên đã tự ý đến một phòng khám tư và được tư vấn… hút lại thai một lần nữa. Sau đó, bệnh nhân này lại đến khám ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương và bị nhân viên y tế mắng.

Xuất hiện trong clip, hai nhân viên y tế tiếp nhận bệnh nhân H., một người trực tiếp siêu âm và khám, một người xem hồ sơ và nói chuyện với bệnh nhân H.

Sau khi biết chuyện bệnh nhân này tự ý đi hút thai thêm một lần nữa tại cơ sở khác mà không gọi điện thoại đến số của bác sĩ (đã được cung cấp trong sổ khám) nhờ tư vấn, nhân viên y tế này đã mắng bệnh nhân bằng những ngôn ngữ không phù hợp như: “Ngu thì chết chứ không có bệnh tật gì hết”, “Bà học đến lớp mấy mà bà thông minh thế hả bà H. này?”, “Bà tiếc mấy nghìn điện thoại không gọi hỏi được à, lại đi khám, đi hút mất mấy trăm nghìn xong lên đây bảo người ta bảo sót đi hút lại?”…

Trước những câu hỏi đanh đá của nhân viên y tế, bệnh nhân H. trả lời nhỏ nhẹ.

Sau khi clip này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều lượt like cùng bình luận từ cư dân mạng. Hầu hết tất cả mọi người đều chỉ trích thái độ tiếp bệnh nhân của hai nhân viên y tế này.

Nickname K.A bình luận: “Mặc dù vẫn chưa biết ai đúng ai sai nhưng thái độ của bác sỹ đối với bệnh nhân như vậy là không được. Bệnh nhân người ta không hiểu thì phải nhẹ nhàng hướng dẫn, mà đặc biệt cái bác bệnh nhân kia có vẻ lớn tuổi”.

Đồng quan điểm với K.A, H.T bình luận: “Lương y như từ mẫu, mà chẳng thấy đâu cứ mắng người ta xa xả vậy”.

Facebooker Dinh Nguyen cũng cho rằng: “Bác sĩ thế này quá là bình thường luôn. Tính nết mỗi người một khác. Ở đây chủ ý của bác sĩ cũng không phải xúc phạm. Đó chỉ là mắng thôi, để lần sau bà ấy hiểu ra. Gớm các bạn cứ đạo đức này nọ”.

Hiện clip này đang thu hút sự chú ý và gây tranh cãi mạnh trên cộng đồng mạng.

Theo Người đưa tin