Xôn xao chuyện cô gái trẻ bị bắt cóc khi đi xe bus lên Hà Nội xin việc

0
10

Mới đây, vụ việc một cô gái trẻ đi xe bus lên Hà Nội nộp hồ sơ xin việc nhưng khi tỉnh lại bất ngờ phát hiện mình đang ở một cánh rừng thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang đang gây xôn xao dư luận.

Cô gái trẻ tên N.V. (SN 1993), trú tại phố Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Sáng 13/5, PV đã liên hệ với gia đình N.V. nhằm tìm hiểu rõ nội tình của câu chuyện. Tiếp xúc với chúng tôi, trên khuôn mặt N.V. vẫn còn nguyên vẻ sợ hãi.

Theo lời V.: “Sáng 4/5, tôi bắt xe bus lên Hà Nội và ngồi ghế cuối xe. Sau khi đến địa phận huyện Cẩm Giàng, có một người phụ nữ lên ngồi cạnh.

Một lúc sau, tôi ngửi thấy mùi thuốc bắc rồi ngất đi và không biết gì nữa. Khi tỉnh lại, tôi đã ở trong một khu rừng cùng với một cô gái nữa, xa xa có người đứng canh gác.

Lúc ấy rất lo sợ vì không hiểu sao mình lại ở đây, nhưng nhận thấy nguy hiểm nên nhân lúc người canh gác đi xa, tôi và bạn kia vùng dậy bỏ chạy.

Thấy có người truy đuổi đằng sau, tôi liều mạng chạy thật nhanh về phía có ánh sáng cho tới khi kiệt sức rồi ngất đi.

Tôi được một anh công an cứu và đưa về khu nhà ở của mấy cô giáo mầm non nghỉ ngơi. Sau đó tôi mới biết mình đã bị đưa đến vùng núi giáp biên giới thuộc xã Khâu Vai (Mèo Vạc, Hà Giang).

Sáng hôm sau, tôi có trình báo toàn bộ sự việc và nhờ Công an huyện liên lạc giúp với bố mẹ”, V. cho biết thêm.

Trao đổi với chúng tôi, bà T.L. mẹ của N.V, xác nhận chuyện cô bị bắt cóc trên đường đi xe bus lên Hà Nội là hoàn toàn có thật. Mẹ của N.V. cho biết, hôm đó bà có đưa con gái ra bến bắt xe đi Hà Nội nộp hồ sơ xin việc.

Tuy nhiên, đến trưa bà gọi điện cho con gái để hỏi thăm tình hình thì điện thoại không kết nối được.

“Nghĩ điện thoại của cháu hết pin chưa sạc được nên tôi cũng không lo lắng nhiều. Nhưng đến cuối giờ chiều, công ty cháu xin việc liên hệ lại do không thấy V. lên nộp hồ sơ vì mai là hạn cuối thì gia đình mới bắt đầu lo lắng.

Bởi từ khi học xong đại học, cháu về Hải Dương làm việc. Nhưng cháu rất muốn lên Hà Nội làm nên dù có chuyện gì cũng không thể không đến nộp hồ sơ”, mẹ V. cho biết.

Không liên lạc được với V., gia đình đã trình báo công an sau đó, công an huyện cũng đã liên hệ với nhà xe để hỏi thông tin về V.

Tuy nhiên, do xe bus Hà Nội – Hải Dương có khá nhiều tuyến, các phụ và lái xe cũng thay đổi theo ca trực, cộng với lượng khách đông nên việc tìm kiếm thông tin của N.V. khá khó khăn.

Đến ngày 9/5 gia đình có nhận được thông tin về N.V. từ công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã tìm thấy cháu.

Liên hệ với anh Thuận, Công an xã Khâu Vai – người đã kịp thời cứu em V., anh cho biết: “Hôm đó tôi gặp cô V. trên đường trong tình trạng hoảng loạn nên đã đưa về chỗ của mấy cô giáo mầm non nghỉ ngơi và trình báo sự việc với công an huyện Mèo Vạc.

Ngày hôm sau, cán bộ Công an huyện đã xuống lấy lời khai và liên lạc với gia đình để đưa V.về nhà”.

Thấy con gái bình an vô sự trở về, cả gia đình mới hoàn toàn yên tâm. Phụ huynh của V. muốn chia sẻ câu chuyện này để những cô gái trẻ nhất là các bạn sinh viên nâng cao cảnh giác tránh rơi vào những tình huống nguy hiểm.

Theo Kenh14