Xin cảm ơn chị – vợ của người đàn ông tôi từng yêu

0
9

Tôi mong câu chuyện của mình sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh những bạn gái yêu hết mình đến ngây dại như tôi đã từng yêu.

Năm 20 tuổi, tôi gặp và yêu Tuấn, một người đàn ông thành đạt, hơn tôi 10 tuổi. Khi đó, tôi chỉ là một cô nhân viên của nhà hàng ven biển. Tuấn là khách quen. Chúng tôi trò chuyện nhiều hơn sau những lần Tuấn ăn khuya, vắng khách. Từ những cuộc nói chuyện thông thường, Tuấn bắt đầu mời tôi đi cà phê. Có đêm, anh và tôi đi chơi gần 12 giờ đêm mới về.

Tôi yêu Tuấn bằng tất cả trái tim của một người con gái lần đâu biết yêu. Yêu được 5 tháng thì chúng tôi vào khách sạn. Sau khi ân ái xong, Tuấn ôm chặt lấy tôi, anh không ngừng nói yêu và sẽ cưới tôi trong thời gian sớm nhất. Tôi hạnh phúc nép trong vòng tay anh và mơ mộng đến ngày được làm cô dâu của anh.

Rồi Tuấn thuê riêng cho tôi một căn hộ nhỏ. Tôi không cần đi làm, chỉ việc ở nhà làm đẹp và đợi Tuấn đến hàng đêm. Tôi hầu hạ Tuấn như ông hoàng, chỉ cần anh vui lòng. Nhưng chưa đêm nào, Tuấn ở lại bên tôi trọn vẹn. Thậm chí, gần 1 giờ khuya, anh vẫn về.

Trong chuyện quan hệ, Tuấn giữ gìn rất kĩ để tôi không có thai. Vừa bắt tôi uống thuốc, anh vừa sử dụng đồ bảo vệ. Ở bên nhau 2 năm, mỗi lần tôi đề nghị được về ra mắt nhà anh là anh tỏ vẻ lạnh nhạt với tôi ngay. Sợ mất anh, tôi tìm cách có con để giữ chân anh.

Tôi ngưng uống thuốc nhưng vẫn nói dối anh đang uống. Bao cao su, tôi chọc thủng hết bằng kim và chờ đợi. Hơn 3 tháng sau, tôi thấy mình mất kinh. Hồi hộp nhìn que thử thai, tôi chỉ muốn nhảy lên mà hét: Cuối cùng tôi cũng có thai rồi.

Vì Tuấn đi công tác nên tôi chỉ biết vui một mình, đợi anh về. Anh đã dặn mỗi lần anh đi công tác là có hợp đồng quan trọng, tôi không được làm phiền anh, dù với bất cứ lí do gì.

Rồi bất chợt, tôi bỗng nhận được điện thoại của Tuấn. Thấy tên “my love” hiển thị trên màn hình, tôi mừng muốn rơi nước mắt. Vừa bắt máy, tôi đã nói thật to trong điện thoại: “Em có thai rồi anh ơi. Cuối cùng mình cũng có con rồi”.

Đầu dây bên kia im lặng. Mấy giây sau, một giọng nữ vang lên: “Chị là vợ anh Tuấn. Chiều nay chúng ta gặp nhau một chút nhé em”. Tôi bàng hoàng, cảm giác như mình đang đi xuống địa ngục.

Chiều đó, tôi đi như vô thức đến quán cà phê chị ấy hẹn. Chị đẹp dịu dàng và sang trọng, nói năng chừng mực chứ không ầm ĩ như tôi đã tưởng tượng. Tôi thấy mắt chị cũng hơi sưng dù đã trang điểm kĩ càng.

Chị đưa tôi coi giấy đăng kí kết hôn, rồi những tấm ảnh hai vợ chồng chị hạnh phúc rạng rỡ bên thiên thần nhỏ 4 tuổi. Tôi chênh vênh, phải vịn tay thật chặt vào thành ghế để khỏi ngã.

Sau cuộc hẹn hôm đó, tôi chủ động rời xa anh. Tôi chuyển trọ ra ngoài mà không báo anh biết. Vậy mà, không hiểu sao anh vẫn tìm ra chỗ tôi ở.

Vì quá bất ngờ trước việc anh có vợ, cùng với cơn nghén nên tôi đổ bệnh suốt 2 tháng. Cũng may tiền anh cho tôi vẫn còn trong tài khoản nên tôi chống chọi được. Khi anh tìm đến nhà, tôi bụng bầu đã 4 tháng.

Thấy tôi ốm yếu, anh chăm sóc tôi kĩ càng. Anh còn chạy đi mua thuốc và ép tôi uống. Anh nói thuốc này anh mua ở bệnh viện, chuyên dành cho phụ nữ mang thai nên uống không ảnh hưởng đến con. Vừa nói, anh vừa xoa bụng tôi âu yếm.

Tin lời, tôi uống.

có thai

Nhờ chị mà tôi đã vượt qua được những lúc khó khăn nhất. (Ảnh minh họa)

Nửa tiếng sau, tôi đau bụng vật vã. Lúc này, tôi mới biết mình đã bị anh lừa. Tôi gào khóc van xin anh đưa tôi đến viện nhưng anh dửng dưng bỏ đi và bảo chỉ vài tiếng là tôi sẽ hết đau. Tôi đã phải gọi điện cho vợ anh để cầu cứu vì không dám gọi cho gia đình.

Vợ anh đến, đưa tôi đi viện. Khi tỉnh lại, tôi tưởng mình đã mất con mãi mãi. Nhưng không ngờ, đứa bé vẫn trụ lại với tôi vì thuốc chưa đủ liều. Chính vợ anh đã thuê người chăm sóc tôi suốt những ngày ở viện. Chị cũng nói sẽ li hôn vì không thể chấp nhận một người đàn ông độc ác như vậy.

Mấy tháng sau đó, tôi siêu âm và nhận được tin con tôi bị tật nguyền vì ảnh hưởng của cuộc phá thai không thành. Họ khuyên tôi bỏ con đi nhưng tôi không đành lòng.

Sinh con ra, cũng chỉ có vợ anh bên cạnh. Nhìn đứa trẻ không trọn vẹn, tim tôi như thắt lại, tôi khóc ròng rã suốt mấy ngày. Đứa trẻ chỉ sống được hơn một tuần rồi bỏ tôi đi.

Tôi không hiểu sao mình lại chịu quá nhiều đau khổ như vậy. Nhưng thâm tâm, tôi rất cảm kích vợ của người đàn ông lừa dối mình. Nhờ chị mà tôi đã vượt qua được những lúc khó khăn nhất. Nếu chị đọc được bài viết này, xin hãy cho em được nói tiếng cảm ơn và xin lỗi vì đã làm tan vỡ gia đình chị. Nhưng thực sự nếu em biết được anh ta đã có gia đình, chắc chắn em sẽ không bước vào nấm mồ đó.

Theo Afamily

SHARE