Xét xử vụ án “Chai nước Number 1 có ruồi giá 500 triệu đồng”

0
7

Chai Number 1 có ruồi mà ông Minh dùng để đe dọa lấy 500 triệu đồng của Tân Hiệp Phát.

Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang vừa cho biết, vụ án ông Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị truy tố với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” đã được lên lịch xét xử.

Cụ thể, vào ngày 17/12 sắp tới, tại Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang, vụ án này sẽ được đưa ra xét xử dưới sự Chủ tọa của Thẩm phán dự kiến là ông Võ Trung Hiếu.

Cáo trạng cho biết, ông Võ Văn Minh bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang truy tố tội “Cưỡng đoạt tài sản”, vì đã dùng chai Number 1 có ruồi để đe dọa, yêu cầu Công ty Tân Hiệp Phát phải chi ra 500 triệu đồng để không tiết lộ thông tin này ra ngoài.

Khi ông Minh đang bỏ khoản tiền trên vào cốp xe, thì bị các lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang bắt quả tang.

Theo Luật sư Nguyễn Tấn Thi – người nhận bào chữa miễn phí cho ông Minh trong phiên tòa sắp tới, cả kết luận điều tra và cáo trạng đều không đề cập đến việc xác nhận chai nước đã bị mở, nhưng lại nói không phải ông Minh mở thì không rõ ai là người đã mở chai nước này ra?

Ngoài ra, cáo trạng cũng không đề cập đến việc đây là chai nước có phải là của Tân Hiệp Phát sản xuất hay không? Yếu tố Tân Hiệp Phát tố với cơ quan Công an, ngay sau khi bị ông Minh gọi điện thoại vòi tiền cũng không được xác định.

Luật sư Nguyễn Tấn Thi sẽ tiếp tục thu thập các thông tin, chứng cứ liên quan đến vụ án này để chuẩn bị tham gia cho phiên tòa sắp diễn ra.

comments