Xét xử Đoàn Thị Hương: Malaysia triển khai 256 cảnh sát

0
7

Vụ án sẽ do thẩm phán Azmi Ariffin chủ trì. Phó Cảnh sát trưởng TP Shah Alam, ông Nek Zaidi Zakaria, cho biết lực lượng cảnh sát sẽ tham gia chiến dịch có tên gọi Ops Prank. Số lượng cảnh sát hùng hậu có mặt ở phiên tòa với mục đích đảm bảo quá trình xét xử diễn ra trơn tru.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bernama, ông Zakaria cho biết ngoài các thành viên từ trụ sở cảnh sát quận Shah Alam, nhóm Đặc nhiệm Bukit Aman về tội phạm có tổ chức (STAFOC) và Lực lượng Hoạt động chung cũng tham gia chiến dịch Ops Prank.

Trước đó, tại phiên tòa Sepang diễn ra vào ngày 1-3, nghi phạm Siti Aisyah, 25 tuổi, quốc tịch Indonesia và nghi phạm Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, bị cáo buộc sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam, 45 tuổi, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên. Họ bị buộc tội ra tay cùng 4 người khác nhưng những người này vẫn đang lẩn trốn.

Hai nghi phạm Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương vẫn chưa đưa ra lời bào chữa nào.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương bị cáo buộc đầu độc ông Kim Jong-nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA2) vào sáng 13-2. Ông Kim Jong-nam sử dụng hộ chiếu tên Kim Chol, tử vong khi đang được đưa đến bệnh viện Putrajaya. Ông này đã ở Malaysia từ ngày 6-2.

Theo Bernama