Xe Nhật dẫn đầu số xe mới bán ra tại California

0
16

Toyota đứng đầu với số xe mới bán ra chiếm 20.9%. (Hình: Getty Images)

Thị trường xe hơi đang phục hồi mạnh mẽ ở tiểu bang California, với các hãng xe nội địa và ngoại quốc có số bán cao trong mấy tháng qua.

Tuy nhiên, theo phân tích của tờ báo Sacramento Bee thì các công ty xe Nhật vẫn tiếp tục dẫn đầu số xe tiêu thụ.

Theo các con số mới nhất do Hiệp Hội Đại Lý Xe Mới tại California (CNCDA), có trụ sở đặt tại thủ phủ Sacramento đưa ra, thì các hãng xe Nhật vẫn chiếm vị trí áp đảo trong thị trường xe mới của tiểu bang, được coi là lớn nhất trên toàn quốc, vốn chiếm khoảng 10% đến 12% tổng số các xe mới bán ra ở Hoa Kỳ.

Trong sáu tháng đầu năm 2015, công ty Toyota chiếm vị thế hàng đầu, với 20.9% thị phần xe mới. Sau đó là Honda với 12.4%. Các công ty xe nội địa như Ford và General Motors chiếm khoảng 10.5% và 10%.

Tuy nhiên, nếu kể cả thị phần của công ty Nissan, vốn chiếm 9.1% thị phần, thì cả ba công ty Nhật chiếm 42.4%, gấp đôi con số 20.5% của cả Ford và GM cộng lại, theo bản tin của tờ Sacramento Bee.

Cũng trong sáu tháng đầu năm nay, năm kiểu xe gia đình bán chạy nhất ở California đều là xe Nhật.

Các con số đăng bộ xe mới do CNCDA thu thập cho thấy Honda Civic đứng đầu với 36,861 xe, sau đó là Toyota Prius với 34,008, Toyota Corolla với 32,383, Toyota Camry với 31,913 và Honda Accord có 31,900. Loại xe SUV bán chạy nhất ở California là Honda CR-V (17,612 chiếc) và xe minivan bán chạy nhất là Toyota Seinna với 11,386 chiếc.

Các hãng xe Hoa Kỳ dẫn đầu về loại xe pickup truck. Trong sáu tháng đầu năm, loại F-Series của Ford có 20,195 xe đăng bộ, tiếp theo đó Chevrolet Silverado với 18,087.

Các chuyên gia kỹ nghệ xe hơi cho rằng ngoài các ưu điểm thường được nhắc tới như ít tốn xăng, chi phí bảo trì không cao và có giá khi bán lại, các công ty xe hơi Nhật bán được số lượng cao vì đã dồn nhiều nỗ lực cho thị trường xe hơi ở California, coi đây là một thị trường khác biệt so với cả nước vì những đòi hỏi của người dân tiểu bang này

:NV:

SHARE