Xe khách chở gần 40 người lao xuống vực đèo Lò Xo

0
8

Hiện trường sau khi chiếc xe khách lao xuống vực đèo Lò Xo

Khoảng 12 giờ 30 ngày 23-6, xe khách BKS 48B-000.16 (chưa xác định danh tính tài xế), của nhà xe Hoàng Sơn, chở theo gần 50 khách, đang lưu thông trên Quốc lộ 14, theo hướng Đắk Nông – Hà Nội, khi đến địa phận 1409+100, trên đèo Lò Xo, thuộc địa phận huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam thì xảy ra tai nạn, cả xe lao xuống vực sâu khoảng 30 m.

Tại hiện trường, các nạn nhân may mắn sống sót cho biết xe giường nằm mang biển số 48B- 00016, chở khoảng 50 hành khách, xuất phát từ huyện Kơ Jút tỉnh Đắk Nông đi Hải Hậu- Nam Định khi đến km 1409 +100 thuộc địa phận xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, xe mất thắng, tài xế đã cố gắng cho xe va vào ta luy dương, nhưng không thành, xe lao sang taluy âm và rơi xuống vực sâu.

Nhận được tin báo từ những người bị nạn, lực lượng công an, quân sự cũng như các y bác sĩ của huyện Phước Sơn và huyện Đăk Glie tỉnh Kon Tum đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương cứu hộ, sơ cứu người bị nạn và đưa các nạn nhân về cứu chữa tại bệnh viện đa khoa Phước Sơn.

Lúc 15 giờ, tại bệnh viện huyện Phước Sơn, gần 30 nạn nhân đang được cấp cứu. Bà Trịnh Thị Hồng, có thai 8 tháng, vẫn chưa hết bàng hoàng sau tai nạn và không thể hình dung được tại sao mình sống sót.

Đến 17 giờ chiều nay, các lực lượng chức năng của huyện Phước Sơn và huyện Đắk Glei (Kom Tum) vẫn đang tiếp tục cứu hộ, đưa người bị thương đi cấp cứu. Công tác cứu hộ các nạn nhân còn bị kẹt trong xe gặp nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, vực sâu… Đã xác định được 01 nạn nhân tử vong và 38 người bị thương, trong đó có 5 ca bị thương nặng .

1

Các xe cứu thương túc trực sẵn chờ đưa nạn nhân đến bệnh viện 2 3

Nhiều nạn nhân vẫn còn bàng hoàng sau khi được cứu hộ

4

Một nạn nhân vừa được cứu hộ 5 6

Đưa các nạn nhân về bệnh viện cấp cứu, điều trị

Theo điều tra ban đầu của lực lượng CSGT, trước khi xảy ra tai nạn tài xế có hô to “xe mất thắng”.

UBND huyện Đắk Glei cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn đã tổ chức lực lượng do ông Trịnh Xuân Lộc, Phó chủ tịch huyện dẫn đầu đoàn cán bộ, đội ngũ y bác sĩ cùng các xe cứu thương đến địa phận cứu hộ nạn nhân.

7

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tổ chức các đoàn cứu hộ xuống vực cứu các nạn nhân trong xe khách

“Hiện 50 cán bộ thuộc UBND huyện và công an, dân quân xã Đăk Man vẫn đang tích cực cứu chữa các nạn nhân. Tuy nhiên, do, trời mưa và địa hình dốc gây cản trở khá nhiều cho công tác cứu hộ”- ông Lộc nói.

Ban ATGT tỉnh Kon Tum đã trực tiếp lên hiện trường để cùng chỉ đạo công tác cứu nạn. Sở Y tế tỉnh Kon Tum cũng đã điều cán bộ y tế cùng 2 xe cứu thương tại Bệnh viện khu vực Ngọc Hồi lên hỗ trợ cứu người.