Xe hơi lao vào nhà dân, 1 chết, 8 bị thương

HARBOR GATEWAY – Một người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương vào tối thứ Tư, khi một xe hơi lao thẳng vào một ngôi nhà ở Harbor Gateway. Theo Sở cứu hỏa Los Angeles, vụ tai nạn xảy ra lúc hơn 9 giờ tối thứ Tư, trên đường South Orchard, phía tây xa lộ 110. Tám nạn nhân bị thương được đưa vào các bệnh viện địa phương, trong đó có 5 người trong tình trạng nguy kịch. Một phụ nữ đã chết tại hiện trường, danh tính người này chưa được công bố. Tất cả các nạn nhân có độ tuổi từ 40 đến 80. Tài xế lái xe đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Những người hàng xóm cho biết, vào lúc xảy ra sự việc, một nhóm người đang tụ tập tại ngôi nhà này để tham gia một buổi cầu nguyện, và đa số nạn nhân đều là người cao tuổi. Sự việc đang được coi là một vụ gây tai nạn rồi bỏ chạy (hit-and-run).

Đám cháy Sand Fire được khống chế 65% SANTA CLARITA – Hôm thứ Năm, nhà chức trách cho biết, đám cháy Sand Fire tại Santa Clarita, miền bắc Los Angeles County, đã được khống chế 65%. Đám cháy rộng 60 dặm vuông này đã thiêu hủy 18 ngôi nhà và một phim trường ở nông trại Sable Ranch. Một tòa nhà thương mại cũng bị hư hại và 2 nhân viên cứu hỏa bị thương nhẹ khi làm việc. Dịch vụ Metrolink đã hoạt động trở lại sau vài ngày đóng cửa trong khu vực cháy. Lệnh cảnh báo khói vẫn còn hiệu lực đến nửa đêm ngày thứ Năm, tại một số vùng thuộc Santa Clarita Valley và San Gabriel Mountains. Phẩm chất không khí có thể giảm xuống mức có hại cho sức khỏe, tại những vùng bị khói tràn qua. Cư dân tại những vùng này được khuyên nên ở trong nhà, tránh dùng máy lạnh chạy bằng hơi nước hoặc các đồ dùng có đốt củi.

Hàng loạt nhà hàng bị đập cửa kính và lấy trộm tiền LA HABRA – Bốn nhà hàng tại các thành phố La Habra và Whittier đã bị tấn công chớp nhoáng theo kiểu “smash-and-grab”, trong đó, nghi can đập cửa kính và xông vào lấy tiền rồi rời đi trong thời gian hết sức nhanh. Các vụ xâm nhập xảy ra vào sáng sớm thứ Năm, và camera an ninh đã thu được hình ảnh nghi can là một người đàn ông mặc quần ngắn. Trong các vụ tấn công, nghi can đều đi vào nhà hàng bằng cách đập bể kính ở cửa chính hoặc cửa sổ. Nhà hàng California Sushi & Teriyaki tại La Habra là nạn nhân đầu tiên. Chuông báo động của nhà hàng vang lên lúc hơn nửa đêm. Tên trộm đã gây tổn thất khoảng $500 Mỹ kim cho nhà hàng, nhưng không lấy trộm được gì vì máy tính tiền không có tiền mặt. Nạn nhân thứ hai là tiệm My Pizza Pub cũng ở La Habra. Nghi can lấy đi khoảng $500 Mỹ kim tiền mặt từ máy tính tiền và một chiếc tủ nhỏ. Kế đến là vụ tấn công tại nhà hàng Rosarito Taco Grill tại Whittier, lúc gần 2 giờ sáng. Nhà hàng đã bị lục lọi nhưng nghi can không lấy được gì. Máy tính tiền tại đây cũng không có tiền mặt. Năm phút sau đó, nhà hàng Casa Olvera tại Whittier cũng bị đột nhập và lấy đi một số tiền mặt. Sự việc hiện vẫn đang được điều tra.

Một ngôi nhà bị khám xét vì nghi có chôn xác người SANTA ANA – Vào sáng thứ Năm, nhà chức trách đã khám xét một ngôi nhà tại Santa Ana, vì nghi ngờ rằng có thể một thi thể đã bị chôn dấu tại đây. Cuộc điều tra bắt đầu khi cảnh sát nhận được một tin báo ẩn danh vào hôm thứ Tư, nói rằng một thi thể đã được chôn tại sân sau của ngôi nhà trên đường South Center, từ 30 đến 32 năm trước. Khi cảnh sát liên lạc với chủ nhà, người dọn vào ở từ 15 năm trước, ông ta cho biết rằng các công nhân được thuê để tân trang sân sau đã tìm được một số khúc xương, có thể là xương người, vào 10 năm trước. Các công nhân đã vất bỏ 2 khúc xương, và cả công nhân lẫn chủ nhà đều quyết định không báo cảnh sát. Đại diện Sở cảnh sát Santa Ana kể lại: “Khi các điều tra viên đến nơi và tự giới thiệu, người chủ nhà nói Tôi biết là quý vị sẽ đến một ngày nào đó.” Ngoài các hài cốt, người chủ nhà còn tìm thấy một con dao, nhưng ông ta cũng đã vất vật này đi. Nếu đây là một vụ giết người, thì con dao rất có thể là hung khí gây án. Người chủ nhà sau đó đã cho đổ xi-măng lên góc sân tìm thấy hài cốt. Một chó cảnh khuyển, loại chuyên đánh hơi tìm xác chết, đã được đưa đến kiểm tra sân sau, và chú chó đã dẫn cảnh sát đến đúng nơi mà người chủ nhà tìm thấy các khúc xương vào 1 thập niên trước. Lực lượng cứu hỏa Orange County đã được điều đến hiện trường để khoan lớp xi-măng. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Thiếu niên bị tông chết khi đang đi bộ trên lề đường STANTON – Một thiếu niên 16 tuổi đã bị xe tông chết vào sáng thứ Tư tại thành phố Stanton. Sự việc xảy ra lúc hơn 9 giờ sáng, gần góc đường Beach và Katella. Nhà chức trách cho biết, nạn nhân là em Austin Caldera, sống tại Anaheim. Sau tai nạn, em được đưa vào bệnh viện UCI tại Orange và qua đời tại đây. Cảnh sát cho biết, chiếc xe đang chạy về hướng bắc trên đường Beach, khi đến gần đường Katella, chiếc xe bỗng nhiên lạc tay lái và leo lên lề, nơi em Caldera đang đi bộ, và tông trúng nạn nhân. Mẹ của Caldera cho biết, con trai cô đang đi đến trung tâm Boys & Girls Club tại Stanton, nơi em vừa xin được việc làm. Mẹ của Caldera rất phẫn nộ về tai nạn và hy vọng cảnh sát mau chóng điều tra để tìm hiểu xem, chiếc xe tại sao lại leo lên lề. Cha của Caldera đã qua đời vào 3 năm trước và gia đình này luôn gặp khó khăn về tài chính.

Gia đình công nhân chết được bồi thường $16.3 triệu LOS ANGELES – Tòa Thượng Thẩm ở Los Angeles đã quyết định bên bị cáo phải bồi thường $16.3 triệu Mỹ kim cho gia đình của một công nhân, người đã bị té chết khi đang xây dựng một nhà máy xử lý nước thải. Bồi thẩm đoàn đã đứng về phía nguyên cáo Rosa Gonzalez và 2 con của cô, trong vụ kiện chống lại hãng Atlas Construction Supply. Chồng của cô Rosa, anh Edgar Gonzalez, 30 tuổi, đã té từ độ cao 30 feet khi đang xây một bức tường tại nhà máy xử lý nước thải Hyperion, vào ngày 2 tháng 8, 2011. Anh Gonzalez bị chấn thương nặng ở đầu và thiệt mạng sau đó. Phía nguyên đơn cáo buộc rằng, một giàn giáo gắn không chắc, nặng vài ngàn pound, đã sập xuống đụng trúng anh Gonzalez, và khiến anh té ngã. Ngoài hãng Atlas, gia đình Gonzalez còn kiện hãng quản lý cần cẩu hoạt động trong khu xây dựng – hãng Mr. Crane Inc. Tuy nhiên, vụ kiện này đã được giàn xếp ngoài tòa, với khoản bồi thường là $650,000 Mỹ kim. Một nửa số tiền này giao cho cô Rosa, và 50% còn lại chia đều cho con trai 12 tuổi Aaron và con gái 7 tuổi Atarah.

:VD:

SHARE