Xe hơi chạy trên phi đạo Los Angeles, máy bay phải hủy cất cánh

0
8

LOS ANGELES – Một chiếc phản lực cơ chở hành khách và 78 thành viên phi hành đoàn đã phải hủy bỏ việc cất cánh tại phi trường quốc tế Los Angeles, khi một chiếc xe hơi quẹo lộn vào phi đạo, theo Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA) cho biết.Sự việc bất thường này xảy ra hôm thứ Ba, lúc khoảng 11 giờ 50 sáng, vào cùng thời điểm mà các nhân viên kiểm soát không lưu đang giải quyết những lời yêu cầu hạ cánh khẩn cấp từ hai chiếc máy bay khác. Theo các giới chức FAA cho biết, một chiếc Compass Airlines Embraer 170, tức một máy bay phản lực khu vực, đang hướng xuống một đường phi đạo ở phía nam của phi trường Los Angeles, thì một hồi còi báo động vang lên trong tháp, và đài kiểm soát không lưu phát hiện ra chiếc xe hơi.Một nhân viên của Los Angeles World Airports (LAWA) lái xe một chiếc xe chính thức của sân bay đã quẹo lầm vào trên trên đường băng, từ một đường taxiway nối với phi đạo, và chạy tới phía chiếc máy bay phản lực hai động cơ, theo các giới chức cho biết. Sau khi kiểm soát không lưu hủy bỏ việc cất cánh, phi công đạp phanh và đưa phi cơ ra khỏi đường băng, sau khi đã chạy được mấy ngàn bộ. Không có trường hợp bị thương nào được báo cáo.Mặc dù chưa được chính thức xác nhận, chiếc phản lực cơ và chiếc xe hơi dường như cách nhau vài ngàn bộ, khi chiếc máy bay dừng lại.

“Chúng tôi không thể xác nhận ngay lập tức lần cuối cùng một sự việc liên quan đến một chiếc xe chạy đường băng đã xảy ra khi nào, nhưng vụ này là hiếm hoi hết sức”. Nancy Castles, một phát ngôn viên của LAWA nói như vậy. Bà làm việc cho cơ quan điều hành phi trường Los Angeles từ 20 năm nay.

Các giới chức FAA nói rằng họ sẽ điều tra về vụ nàyChiếc phản lực cơ Compass, bay cho hãng Delta Connection, khởi hành bay tới phi trường quốc tế Kansas City sau khi bị hoãn lại một thời gian ngắn. Theo các giới chức sân bay cho biết, họ đã chặn chiếc xe hơi ấy lại. Sau đó họ hủy bỏ việc cho phép nhân viên này lái xe trên những con đường dịch vụ phi trường. Người lái xe không được phép đi trên hoặc ở gần đường băng, theo các giới chức cho hay.

Trong các cuộc hạ cánh khẩn cấp, có một chiếc A330 của Delta Airlines từ Atlanta bay đến Honolulu, nhưng đã chuyển hướng tới phi trường Los Angeles vì một trường hợp khẩn cấp y tế, và hạ cánh vào lúc khoảng 11 giờ 55 sáng. Vụ hạ cánh khẩn cấp kia liên quan đến một chiếc Boeing 737 của Alaska Airlines, từ phi trường Los Angeles bay đi Seattle, nhưng phải quay lại vì một vấn đề cơ khí, và hạ cánh an toàn ngay sau giữa trưa.

:VD:

SHARE