Xe container đội dầm cầu vượt thép ở Sài Gòn

Xe container gây sự cố. Ảnh: An Nhơn

Khoảng 5h, container chở thùng hàng rỗng 20 feet chạy từ vòng xoay Lăng Cha Cả về công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình). Đến bên hông cầu vượt thép Lăng Cha Cả, xe bị nổ lốp, nghiêng, dựa thùng hàng vào hông cầu.

Ôtô nằm chắn đường nên nhiều xe container khác phải đi vào đường cấm, chui dưới gầm cầu. Tuy nhiên, một chiếc khi bo cua chui qua đã vướng thùng hàng 40 feet (do cao hơn 4 m quy định của cầu) nên bị kẹt cứng dưới gầm. Dầm cầu bị đội lên, trầy xước, nhiều vết rạn nứt.

1

Các đơn vị chức năng đang kiểm tra hư hỏng của cầu. Ảnh: An Nhơn

CSGT quận Tân Bình và các cơ quan chức năng phong tỏa toàn bộ giao thông qua cầu vượt thép để xứ lý. Đến 6h30, hai container bị nạn được xe cứu hộ di dời khỏi hiện trường, giao thông qua cầu mới trở lại bình thường.

“Bước đầu, quan sát bằng mắt thường thì chưa phát hiện cầu hư hỏng lớn, chỉ xước dầm cầu và một số kết cấu bên ngoài. Về kết cấu chịu lực của cầu chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại. Hiện, cầu vẫn khai thác được nên chúng tôi cho xe chạy bình thường”, đại diện Khu quản lý giao thông đô thị số 1 – chủ đầu tư – cho biết.

2

Dầm cầu bị xước, rạn nứt. Ảnh: An Nhơn

Cầu vượt thép Lăng Cha Cả dài hơn 224 m, gồm 8 nhịp dầm thép, rộng 6,5 m với vận tốc thiết kế là 40 km/h, thông xe tháng 4/3013. Cầu gồm 2 làn xe (một làn cho ôtô và một làn xe hỗn hợp) lưu thông một chiều theo hướng Cộng Hòa – Hoàng Văn Thụ. Xe máy, buýt, ôtô và xe tải có tải trọng dưới 10 tấn được lưu thông trên cầu.

Dự án có tổng vốn đầu tư 122 tỷ đồng, do Khu quản lý giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty Thành Long. Đây là cầu vượt thép thứ ba tại TP HCM được đưa vào sử dụng. Trước đó 2 cầu vượt thép tại ngã tư Hàng Xanh và Thủ Đức đã được thông xe để giảm ùn tắc cho cửa ngõ phía đông thành phố.

SHARE