Xe công an tông xe quân đội khiến tù nhân tử vong tại chỗ

0
8

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe chuyên dụng chở phạm nhân và xe bồn chở xăng dầu của quân đội.

Chiều 15/12, tin từ Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) cho biết, 5 chiến sĩ Công an tỉnh Hưng Yên gặp nạn trong chiếc xe ô tô chở phạm nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trước đó đã qua cơn nguy kịch và đã được chuyển đến bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên, sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, bệnh viện đã điều 2 xe cứu thương cùng nhiều bác sĩ đến hiện trường cứu chữa các nạn nhân. Trong số 6 nạn nhân trên xe ô tô chuyên dụng của công an có một người tử vong tại chỗ là phạm nhân.

Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là Hồ Đình Sùng (SN 1978), trú Thanh Xuân, Hà Nội. Phạm nhân này đang được di lý từ Trai giam Công an tỉnh Điện Biên về Hưng Yên để phục vụ điều tra, xét xử trong vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Hiện cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về quê mai táng.

5 chiến sĩ Công an tỉnh Hưng Yên bị thương, trong đó có Thượng sĩ Nguyễn Hoàng Lân, cán bộ Phòng Hậu cần (PH41 – Công an tỉnh Hưng Yên) là người điều khiển xe ô tô mang BKS 89A – 002xx bị thương nặng ở ổ bụng, sau khi được cấp cứu, kiểm tra không phát hiện nguy hiểm gì đến tính mạng.

4 chiến sĩ Phòng cảnh sát Bảo vệ và hỗ trợ tư pháp (PC81 – Công an tỉnh Hưng Yên) bị thương nặng gồm: Vũ Văn Hải, Hoàng Tùng, Trần Xuân Hải, Phạm Điệp. Trong 4 nạn nhân trên, người bị thương nặng nhất bị đứt rời 1/3 dưới cẳng chân bên phải và trật khớp háng bên phải, gãy đùi bên trái.

Các chiến sĩ khác, người bị gãy hai chân và cánh tay phải, người bị gãy hai chân, người gãy xương hàm, người còn lại phải theo dõi chấn thương sọ não (qua chụp chiếu không phát hiện nguy hiểm gì). Hiện các nạn nhân trên đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Việt Đức – Hà Nội.

Công an tỉnh Hòa Bình đang nỗ lực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Công an tỉnh Hòa Bình đang nỗ lực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 12h30 trên QL6 đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chiếc xe chuyên dụng của Công an tỉnh Hưng Yên đang di lý phạm nhân đi hướng Sơn La – Hòa Bình đã bất ngờ tông vào xe bồn chở xăng dầu của quân đội. Hậu quả vụ tai nạn làm 1 người chết, 5 chiến sĩ công an bị thương nặng.

Lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình, CSGT huyện Mai Châu đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã cử lãnh đạo cùng một số đơn vị có liên quan đến phối hợp với các đơn vị tỉnh Hòa Bình, Sơn La để giải quyết vụ việc.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Theo Dân trí