Xe chở người di cư đâm hàng rào biên giới

Chiếc xe chở 52 người di cư cố tình lao vào hàng rào cửa khẩu giữa biên giới Morocco với lãnh thổ tự trị Ceuta của Tây Ban Nha.

Một chiếc xe van màu trắng rạng sáng 18/11 lao với tốc độ tối đa từ lãnh thổ Morocco đâm thẳng vào hàng rào sắt tại cửa khẩu dẫn vào thành phố tự trị Ceuta của Tây Ban Nha. Chiếc xe bị hư hỏng phần đầu do tác động của va chạm và chỉ dừng lại khi cán phải hàng rào đinh bố trí trên đường khiến bánh trước bị nổ.

Sau khi xe dừng, nhiều người di cư túa ra ngoài và tháo chạy vào lãnh thổ Tây Ban Nha. Lực lượng Phòng vệ Dân sự Tây Ban Nha sau đó bắt toàn bộ 52 người di cư này và tập trung họ tại cửa khẩu.

Cảnh sát xác định trên xe có 34 đàn ông, 16 phụ nữ, một trẻ em 6 tuổi và một trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi, chủ yếu đến từ Guinea, một số là công dân Cote d’Ivoire và Congo.

4 người trong số đó bị thương nhẹ do cú đâm và được đưa vào bệnh viện điều trị. Lái xe trong độ tuổi 30, là công dân Morocco sống ở Pháp, đã bị bắt.

Ceuta là vùng lãnh thổ tự trị của Tây Ban Nha có đường biên giới trên bộ dài 6,4 km với quốc gia Bắc Phi Morocco. Người di cư từ châu Phi thường tìm cách vào vùng lãnh thổ này xin tị nạn để chờ cơ hội vào châu Âu.

Người phát ngôn Sở Nội vụ Ceuta cho hay những người di cư bị bắt sẽ được đưa vào các trại tạm trú trong lúc đơn xin tị nạn của họ được xem xét.

Vị trí của Ceuta trên bản đồ Tây Ban Nha. Đồ họa: PRI.
Vị trí của Ceuta trên bản đồ Tây Ban Nha. Đồ họa: PRI.

Theo vnexpress