Xe bus du lịch gây tai nạn tại San Francisco, nhiều người bị thương

0
7

Hiện trường vụ tai nạn.

SAN FRANCISCO – Sáu nạn nhân hiện vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện ở San Francisco, sau khi một xe bus du lịch bị mất kiểm soát vào trưa thứ Sáu, tông vào 1 người chạy xe đạp, 2 người đi bộ, đụng vào một số xe hơi đang chạy, và cuối cùng lao vào giàn giáo của một công trường xây dựng.

Phát ngôn viên của bệnh viện San Francisco General cho biết, sáu nạn nhân tại bệnh viện này bị nhiều vết thương trên mặt và đầu, đồng thời cũng bị gãy xương sườn, và tay chân. Một số người còn bị chấn thương nội tạng. Trong số 6 nạn nhân, có 4 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, bao gồm 2 người đàn ông và 2 phụ nữ. Hai nạn nhân nam giới còn lại cũng bị thương rất nặng.

Chiếc xe bus du lịch 2 tầng – loại xe không có mui để du khách có thể ngắm cảnh – đang chở mọi người đi dạo quanh thành phố San Francisco, thì gặp tai nạn tại quảng trường Union. Xe bus đang chở khoảng 30 hành khách khi nó gặp tai nạn vào lúc gần 3 giờ chiều. Sự việc đã khiến ít nhất là 20 người bị thương. Các nhân viên cứu hỏa đã giải cứu cho 2 người đi bộ bị kẹt dưới gầm xe bus, và 1 hành khách bị kẹt ở tầng 2 của xe.

Tài xế xe bus vẫn tỉnh táo và có thể nói chuyện khi nhân viên cứu hỏa cứu ông ra khỏi chiếc xe hư hại. Đến sáng thứ Bảy, cảnh sát nói rằng hiện vẫn còn quá sớm để có thể tiết lộ bất cứ điều gì về nguyên nhân tai nạn, và sự việc vẫn đang được điều tra.

Tại bệnh viện St. Francis, phát ngôn viên bệnh viện cho biết, có 3 nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện này và đang trong tình trạng ổn định vào sáng thứ Bảy.

Quảng trường Union là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của San Francisco, với nhiều cửa hàng sang trọng, công viên, và một sân trượt băng. Giàn giáo mà xe bus đụng trúng nằm phía trước công trình xây dựng cửa hàng Apple. Quảng trường Union đang có rất đông người đi mua hàng và du khách, cho tới khi chiếc xe bus chạy tới gây ra tai nạn.

Chiếc xe bus du lịch cũng làm đứt một số đường dây điện, vốn là đường dây của hệ thống xe bus điện của thành phố.

:VD:

SHARE