Xe bán quá chạy tại Quận Cam, trên 190,000 chiếc trong năm nay

0
9

Một đại lý bán xe Toyota ở Hollywood (Getty Images)

Xe hơi và xe pickup đang bán nhanh hơn ở Quận Cam so với toàn nước Mỹ, và tốc độ đang tăng lên. Tính cho đến cuối tháng Chín, số lượng đăng bạ xe mới trong quận hạt này đã tăng 8.5 phần trăm từ năm ngoái, so với mức tăng quốc gia là 5 phần trăm.

Lúc này ngành kỹ nghệ xe thực sự đang bùng nổ. Theo dự báo, số lượng thương vụ thực sự tăng mạnh. Có hơn 123 đại lý bán xe mới ở Orange County. Cộng chung lại với nhau, các đại lý được dự đoán sẽ bán 190,500 chiếc xe trong năm 2015.

Tại địa phương, những người mua thường chọn xe dựa trên ước muốn có một cái gì đó mới, chứ không phải là do nhu cầu thay thế xe cũ, theo hiệp hội các đại lý xe cho biết. Phân lời thấp và có nhiều việc làm đang giúp gia tăng lòng tin của giới tiêu thụ, vào một thời điểm khi ngành kỹ nghệ xe đưa ra những chiếc xe có một thế hệ mới của các tính năng an toàn, các hệ thống thông tin giải trí, và những mục cải thiện trong việc tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất.

Các loại xe bán chạy nhất tại Quận Cam là Honda Civic và Accord, kế tiếp là ba kiểu Toyota: Prius, Camry và Corolla, theo hiệp hội đại lý xe hơi Orange County (OCADA) cho biết.

Trong số những kiểu khác cũng bán chạy nhất trong những thể loại cụ thể, có CR-V compact SUV của Honda, xe hơi hạng gần sang trọng C-Class của Mercedes-Benz, xe pickup F-Series trọn kích thước của Ford, xe hơi Soul cấp căn bản của Kia, và xe thể thao Corvette của Chevrolet

Orange County là một thị trường đặc biệt mạnh mẽ cho xe Mercedes-Benz. Hãng này chiếm khoảng 6 phần trăm của thị trường địa phương, so với 2.1 phần trăm trên toàn quốc. Điều ngược lại là đúng cho Chevrolet. Công ty này chiếm chỉ 4.5 phần trăm của thị trường Orange County, so với 12.2 phần trăm trong phần còn lại của nước Mỹ.

Số lượng xe truck loại không sang trọng đang tăng nhiều nhất trong thị phần tại Orange County, tăng 1.8 phần trăm trong năm nay. Tuy nhiên, loại xe subcompact đang mất thị phần, giảm 1 phần trăm, kiện thời chiếm 20.2 phần trăm của thị trường.

Xe chạy bằng cả xăng lẫn điện, và xe chạy bằng điện, cũng đang mất thị phần, chiếm 6 phần trăm của thị trường Orange County, so với 9 phần trăm cách đây một năm.

:VD:

SHARE