Xâm hại nhiều bé gái, cựu đại úy Mỹ bị tuyên án 210 năm tù

Tòa án liên bang Mỹ đã tuyên phạt một cựu đại úy thủy quân lục chiến 210 năm tù vì tấn công tình dục nhiều trẻ em gái tại Campuchia.

Ông Michael Joseph Pepe (thứ hai từ trái sang) bị bắt tại Campuchia hồi năm 2006

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 15.2 thông báo ông Michael Joseph Pepe, cựu đại úy thủy quân lục chiến Mỹ, bị tòa án liên bang tại Los Angeles tuyên phạt 210 năm tù vì hành vi phạm tội cách đây 17 năm, theo UPI.

Ông Pepe bị tuyên án trong phiên xét xử lại sau khi bản án hồi năm 2007 bị đảo ngược hồi năm 2018.

Trong phiên tòa năm ngoái, có 8 phụ nữ đã cung cấp lời khai chống lại ông Pepe và tố cáo đã bị ông chuốc thuốc sau đó cưỡng hiếp và đánh đập tại Campuchia vào năm 2005, khi họ mới chỉ 9 tuổi.

Khi đó, ông Pepe được cho là đang làm giáo viên tiếng Anh bán thời gian tại Phnom Penh. Ông bị bắt vào năm 2006 và dẫn về Mỹ vào năm 2007 để xét xử. Ông Pepe (68 tuổi) bị giam trong nhà tù liên bang từ năm 2007.

Ông Pepe bị buộc tội ra nước ngoài với ý định thực hiện hành vi tình dục trái phép và lạm dụng tình dục hung bạo một đứa trẻ.

Cơ quan điều tra của Campuchia đã phát hiện cả ngàn hình ảnh khiêu dâm của những bé gái bị ông Pepe lạm dụng tại phòng của ông này hồi năm 2016.

Thẩm phán Dale Fischer trong bản án mới nhất gọi hành động của bị cáo là “ghê tởm” và “kinh khủng”. “Điều ông ta đã làm với những bé gái chưa đến tuổi vị thành niên này là sự tra tấn”, vị thẩm phán tuyên bố và nói rằng không có lời bào chữa nào có thể giúp ông được ra khỏi tù.

Ông Pepe sẽ xuất hiện trước tòa vào ngày 28.2 để làm việc về vấn đề bồi thường.

Theo Viettoday