Xác nhận hậu vệ đắt nhất thế giới nghỉ dài hạn

Benjamin Mendy phải rời sân ở phút 29 trận đấu với Crystal Palace cuối tuần trước vì chấn thương. Cho dù Pep Guardiola cho rằng Mendy có thể trở lại tập luyện từ thứ 2 nhưng hậu vệ này lại không có tên trong danh sách đăng ký cho trận đấu với Shakhtar Donetsk.
Theo nguồn tin uy tín BBC Sport, sở dĩ Mendy vắng mặt vì anh phải bay đến Barcelona kiểm tra lại vấn đề ở đầu gối. Tại đây, hậu vệ đắt giá nhất thế giới sẽ gặp chuyên gia Ramon Cugat để đánh giá đúng mức chấn thương anh dính phải.
Ramon Cugat vốn là bạn thân của Pep Guardiola và cũng là người từng xử lý thành công chấn thương đầu gối của Vincent Kompany và Kevin de Bruyne ở mùa giải trước.
Theo ESPN, đầu gối của Mendy đã bị sưng lên sau cú vào bóng của Andros Townsend và cuộc kiểm tra đầu tiên không đem lại kết quả. Đội ngũ y tế của Man City hy vọng Mendy không gặp phải vấn đề quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình hình có vẻ không khả quan với đội chủ sân Etihad.
Sau chiến thắng 2-0 trước Shakhtar Donetsk đêm qua, HLV Pep Guardiola xác nhận Mendy có nguy cơ phải ngồi ngoài dài hạn. Ông nói: “Cậu ấy đã đến Barcelona và chúng tôi sẽ phải chờ kết quả ra sao”.
“Tuy nhiên, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là cậu ấy sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn, lâu hơn những gì chúng tôi nghĩ. Đó là điều không may mắn”.
“Chuyện này rất bực bội với cậu ấy, với tư cách một người cho đến một cầu thủ, cũng giống như Ilkay Gundogan, tôi cảm thấy thực sự rất buồn cho cậu ấy”.
“Với cách mà chúng tôi muốn chơi, chúng tôi sẽ rất nhớ cậu ấy. Mendy là một cầu thủ đặc biệt, với niềm vui cậu ấy mang lại trong và ngoài sân cỏ, chấn thương này quả thật là thất bại lớn với chúng tôi”.
Theo Bóng Đá Số