Xác Gary Dương tìm thấy tại sông Harrison

0
9

Cơ quan giảo nghiệm tại tỉnh bang British Columbia đã xác định tên tuổi của hai thi thể được vớt trên sông Harrison River trong tuần qua. Một trong hai người này là thanh niên gốc Việt, theo tường trình ngày thứ Ba vừa qua.

Cả hai thành niên đều mất tích tại hồ Harrison vào ngày 8 tháng Sáu, 2015. Mười ngày sau khi hai nạn nhân biến mất, đến chiều thứ Năm, 18 tháng Sáu, những người chèo thuyền người thấy hai tử thi trôi dạt trên sông cách xa hồ nước khoảng hai cây số. Họ báo nhà chức trách. Vì trời tối, qua ngày thứ Sáu hôm sau, các nhân viên của chính phủ mới tìm được và vớt xác lên bờ. Xác thứ nhất được tìm thấy vào buổi sáng, và xác thứ nhì vào buổi chiều cùng ngày.

Một viên chức thuộc ban cứu nguy nói với nhật báo Agassiz Observer trên mạng rằng sự tìm thấy hai xác trên cùng con sông Harrison là chuyện bất thường. Ông Neil Brewer cho biết rằng trong nhiều năm kinh nghiệm, ông thấy xác ở sông Fraser ở gần đó chứ hầu như chưa bao giờ vớt được xác ở sông Harrison, vì dòng nước thường mang xác đến Fraser thay vì Harrison.

Ông cũng nói thêm rằng đây là một sự việc đáng buồn cho gia đình của hai nạn nhân, nhưng ít ra họ cũng vớt được xác.

Hai thanh niên bị thiệt mạng là Daniel Reid, 23 tuổi, và Gary Dương, 25 tuổi. Họ thuộc một nhóm bạn khá đông từ Vancouver đến chơi trong mấy ngày nghỉ tại thị xã Harrison. Theo điều tra, Dương và Reid cùng sáu người khách đã ra sông trên một chiếc thuyền bơm bằng hơi vào ngày thứ Hai, 8 tháng Sáu. Ra giữa hồ, Reid và Dương quyết định nhảy xuống nước để bơi vào bờ.

Sáu người còn lại đã gặp sự nguy hiểm vì họ không thể nào lái được chiếc thuyền đáp vào bờ và bị trôi xa xuống sông. Một đội cứu nguy đã đến và giúp đưa họ lên bờ an toàn. Đến chiều hôm ấy sáu người mới khám phá hai bạn Dương và Reid đã không trở lại Harrison như họ tưởng. Các bạn và nhà chức trách đã tìm kiếm suốt ba ngày nhưng không tìm ra dấu vết của hai thanh niên, cho đến 10 ngày sau khi có những người chơi chèo thuyền kayak khám phá xác dạt vào bờ sông.

Trên Facebook, các bạn của Gary Dương đã viết tràn ngập những lời chia buồn. Họ cho biết Dương là một người đầy sức sống, một nghệ sĩ đầy tài năng với một tâm hồn rộng mở.

Một người bạn viết tiếng Anh với ý như sau, “Anh là người dám đứng lên, rất nhạy cảm đối với nghệ thuật cũng như đối với mọi người chung quanh. Hãy yên nghỉ ngàn thu, nhé bạn.”

:VD:

SHARE